เพชรบูรณ์..”ชาวบ้านเฮ” แขวงการทางอำเภอชนแดน เร่งดำเนินการ”ซ่อมแซมปรับปรุงผิวจราจร”..

เปิดอ่าน 647 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เพชรบูรณ์  ชาวบ้านเฮ แขวงการทางอำเภอชนแดน เร่งดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงผิวจราจร ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร หลังจากพบว่าชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา บนถนนสายวังโป่ง – ซับเปิบ ช่วงระหว่างหลัก กม.9 – กม.11 พื้นที่ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ พบว่าถนนเกิดชำรุด เสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ประกอบกับช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกชุก ได้เกิดการกัดเซาะ ขยายวงกว้าง บางจุดเป็นหลุมลึก ส่งผลให้ประชาชนที่สัญจรไปมา ต่างได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีผู้ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บไปแล้วหลายราย

ล่าสุด วันนี้แขวงการทางอำเภอชนแดน  นำโดยนายเมธาธรรม  คำโอด  นายช่างโยธา แขวงชนแดน ได้นำเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ ลงพื้นที่ซ่อมแซมผิวถนนที่ชำรุด เสียหายตลอดระยะทาง ยาวกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในเบื้องต้น  ส่วนในการแก้ไขปัญหาระยะยาว จะนำเข้าสู่แผนงบเบิกจ่าย ปี2561 ต่อไป

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านหลายราย ในพื้นที่หมู่ 7 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ต่างรู้สึกดีใจ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ เข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยส่วนใหญ่กล่าวว่า ถนนสายนี้ เป็นหลุมเป็นบ่อจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรต้องใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนัก และช่วงเวลาค่ำคืน หากไม่สังเกตดีๆ มักมีผู้ขับรถตกหลุม หากโชคดีก็บังคับรถได้ทัน  หากมาเร็วก็จะล้มได้รับบาดเจ็บไปแล้วหลายราย ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงการปรับปรุงซ่อมแซมไปก่อน แต่ก็ยังดี ที่ช่วยทุเลาปัญหาดังกล่าวให้แก่ชาวบ้าน ได้เป็นอย่างดี

 

มนสิชา  คล้ายแก้ว  ผู้สื่อข่าวเพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพชรบูรณ์..”ชาวบ้านเฮ” แขวงการทางอำเภอชนแดน เร่งดำเนินการ”ซ่อมแซมปรับปรุงผิวจราจร”..

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/131094