khaochad.com

บุกจับ ! “ดาบตำรวจ”นอกรีต ” ค้ายาบ้า – ลักลอบขายสัตว์ป่า ” ของกลางเพียบ..

สั่งให้ออกราชการทันที!บุกจับดาบตำรวจนอกรีตทั้งค้ายาบ้า-ลอบส่งออกสัตว์ป่า

 วันที่ 12 ตุลาคม.2560.เวลา.11:01.น.หนองคาย-ผู้การฯหนองคาย นำกำลังบุกจับ ดาบตำรวจ ลูกน้องในสังกัดค้ายาบ้าเสียเอง เปิดรีสอร์ทรอเครือข่ายนำค่ายาบ้ามาส่ง ถูกรวบทันควัน เตรียมเซ็นคำสั่งให้ออกจากราชการทันที ซ้ำขณะเข้ารวบคารีสอร์ท เจอเครือข่ายลอบส่งออกสัตว์ป่าเปิดห้องข้างเคียง สารภาพรับงานจากดาบตำรวจคนเดียวกัน เพิ่งนำเต่า และงู จากสุพรรณบุรีมาส่งข้ามโขง ตำรวจขยายผลค้นบ้านดาบตำรวจ เจอลูกน้องเฝ้าบ้านเสพยาบ้าถูกรวบเพิ่มอีกคน เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น.วันนี้( 12 ต.ค.) พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา ผกก.สอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย, พ.ต.ท.สุริยา บุญสิทธิ์ หัวหน้าชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.หนองคาย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย, หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.หนองคาย เข้าทำการจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา อายุ 45 ปี ผบ.หมู่(ป)งานสืบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย อยู่บ้านเลขที่ 300 หมู่ 4 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ที่ห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลเวียงคุกค้นภายในห้องพบธนบัตรฉบับละ1,000 บาท 20 ฉบับ ซึ่งเลขธนบัตรตรงกับที่เจ้าหน้าที่ถ่ายเอกสารไว้ จำนวน 20,000 บาท ยาบ้า 4 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 4 นัด ค้นรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กย 8423 ขอนแก่น พบปืนพกสั้น 2 กระบอก เป็นปืนของ ด.ต.ทินกร หนึ่งกระบอกและรับจำนำจากคนอื่นอีก 1 กระบอก กระสุนขนาด 11 ม.ม. 22 นัด ซองปืนอีก 2 ซอง

 

 

ภายในรถยังมีอุปกรณ์การเสพยาบ้าด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา อยู่นั้น ได้สังเกตเห็นห้องพักข้างเคียง มีรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน บท 1219 ชัยนาท ใส่โครงหลังคาคล้ายรถส่งของ ติดสติ๊กเกอร์บริษัทส่งของรายหนึ่ง ผิดสังเกต จึงเคาะประตูเรียก มีนายพิษณุพงษ์ สุนทรส อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 15 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เดินออกมาพบเจ้าหน้าที่ ตำรวจขอตรวจสอบรถยนต์ เมื่อเปิดประตูด้านหลังกระบะออก ไม่มีสิ่งของภายใน แต่มีกลิ่นเหม็นสาบ ตำรวจมั่นใจว่ามีการลักลอบนำสัตว์ต้องห้ามมาภายในรถด้วย สอบถามนายพิษณุพงษ์ ยอมรับว่า เถ้าแก่ที่ จ.สุพรรณบุรี ให้ตนขับรถนำเต่า 12 กระสอบ และงูเห่า 600 กิโลกรัม จาก จ.สุพรรณบุรี มาส่งให้กับลูกค้าที่จอดเรือที่ท่าเรือของ ด.ต.ทินกร หรือ ดาบมืด โดยจะมีเรือมารอรับขนสัตว์เหล่านี้ลงรถ ขึ้นเรือ นำข้ามแม่น้ำโขงไป จากนั้นเถ้าแก่จะจ่ายเงินค่าขับรถให้ 10,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่บ้านของ ด.ต.ทินกร ก็พบนายธีระวิทย์ อินทร์เค้น อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 3 ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย อยู่ภายในบ้าน บอกว่า มาเฝ้าบ้านให้ ด.ต.ทินกร และเสพยาบ้าไป 2 เม็ด ตำรวจค้นเจอยาบ้าอีก 1 เม็ด ซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้ในห้องนอน จึงคุมตัวนายธีระวิทย์ไว้ด้วย จากการตรวจค้นบ้าน ด.ต.ทินกร ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติมพล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย ได้ทำการจับกุมวัยรุ่นคนหนึ่งพร้อมยาบ้า 60 เม็ด สืบสวนทราบว่ารับยาบ้ามาจาก ด.ต.ทินกร ซึ่งได้นำยาบ้า 5 ถุง ๆ ละ 200 เม็ด ราคาถุงละ 17,000 บาท ให้กับเครือข่ายนำไปขาย ถ้าได้เงินแล้วให้นำมาส่งที่รีสอร์ทแห่งนี้

 

 

จึงได้จัดกำลังเข้าทำการจับกุมโดยถ่ายสำเนาธนบัตรไว้ทั้งหมด แล้วให้คนมาเคาะประตูเรียก เมื่อยื่นเงินให้ ด.ต.ทินกร แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าจับกุมทันควัน เจ้าตัวยอมรับสารภาพแต่โดยดี ซึ่งตนจะเซ็นคำสั่งให้ ด.ต.ทินกร ออกจากราชการไว้ก่อน และจากประวัติพบว่า ด.ต.ทินกร นั้นพัวพันกับการกระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง ที่ผ่านมามีการเรียกไปว่ากล่าวตักเตือน และลงโทษไปแล้วแต่เมื่อพ้นโทษก็ไม่เข็ด กลับมาทำผิดซ้ำอีก ในครั้งนี้จึงต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดพร้อมกำชับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ให้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นตำรวจทำผิดเสียเองจะต้องรับโทษ 3 เท่าจากอัตราปกติ.”

ขอบคุณพิราบข่าว.

ขอบคุณภาพข่าว

> cr.ป๋าหรั่ง/ฝั่งธน ( นสพ.พิมพ์ไทย ) <

>ธีรพล ปลื้มถนอม ( ผู้สื่อข่าว ข่าวชัดประเด็นจริง ) รายงาน

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *