บุกจับดาบตำรวจ ค้ายาบ้า พบประวัติพัวพันการกระทำผิดกฎหมายมากมาย

เปิดอ่าน 2,243 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ต.ค. 60 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นำกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เข้าจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ (ป) งานสืบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย ที่ห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในตำบลเวียงคุก ค้นภายในห้องพบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 20 ฉบับ , ยาบ้า 4 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง , อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก , กระสุน 4 นัด

ค้นรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กย 8423 ขอนแก่น พบปืนพกสั้น 2 กระบอก เป็นปืนของ ด.ต.ทินกร หนึ่งกระบอก และรับจำนำจากคนอื่นอีก 1 กระบอก กระสุนขนาด 11 ม.ม. 22 นัด ซองปืนอีก 2 ซอง ภายในรถยังมีอุปกรณ์การเสพยาบ้าด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่บ้านของ ด.ต.ทินกร ก็พบ นายธีระวิทย์ อินทร์เค้น อายุ 33 ปี อยู่ภายในบ้าน บอกว่ามาเฝ้าบ้านให้ ด.ต.ทินกร และเสพยาบ้าไป 2 เม็ด ตำรวจค้นเจอยาบ้าอีก 1 เม็ด ซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้ในห้องนอน จึงคุมตัวนายธีระวิทย์ไว้ด้วย จากการตรวจค้นบ้าน ด.ต.ทินกร ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติม

เบื้องต้น ด.ต.ทินกร รับสารภาพ พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ ด.ต.ทินกร ออกจากราชการไว้ก่อน และจากประวัติพบว่า ด.ต.ทินกร นั้นพัวพันกับการกระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง ที่ผ่านมามีการเรียกไปว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษไปแล้ว แต่เมื่อพ้นโทษก็ไม่เข็ด กลับมาทำผิดซ้ำอีก ในครั้งนี้จึงต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดพร้อมกำชับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ให้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นตำรวจทำผิดเสียเอง จะต้องรับโทษ 3 เท่าจากอัตราโทษปกติ

 

 

ขอบคุณที่มา : workpoint News


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บุกจับดาบตำรวจ ค้ายาบ้า พบประวัติพัวพันการกระทำผิดกฎหมายมากมาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130846