จังหวัดสตูล ประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ

เปิดอ่าน 534 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 12 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณศาลากลางจังหวัดสตูล หลังเก่า สถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองในการประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ของภาคประชาชนในจังหวัดสตูลโดยมีนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ และประชาชน เพื่อให้การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของจังหวัดสตูล เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติและเพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
สำหรับพิธีการบวงสรวงในวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ประธานในพิธี ได้จุดธุปเทียนบูชาพระฤกษ์ และเครื่องสังเวยโต๊ะบวงสรวง จากนั้นพราหมณ์นำประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง จนเสร็จพิธี ซึ่งการประกอบพิธีบวงสรวงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

 

โดยการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองจังหวัดสตูลแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2560 ขณะนี้เป็นการปรับภูมิทัศน์โดยรอบและตกแต่งสถานที่ เพื่อใช้ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว  นิตยา แสงมณี  จ.สตูล


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดสตูล ประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130729