สืบภาค 1 บินโดรนก่อนลุยค้นยาบ้ากลางเมืองกรุงเก่า รวบเอเย่นต์

เปิดอ่าน 2,213 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

       ตำรวจสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับทหาร ใช้แผนพิทักษ์ประชา 61/1 ใช้โดรนบินก่อนเข้าตรวจค้นชุมชนกลางเมืองกรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับกุมเอเย่นต์ยาบ้าทำหน้ากระจายของในพื้นทีีี่ ประวัติโชกโชน

 

เมื่อเวลา 06.00 น. (12 ต.ค.60) พ.ต.อ.ศุภธีร์ บุญครอง ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 (ผบก.สส.ภ.1 ) นำกำลังตำรวจ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับกำลังทหารกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นชุมชนวัดราชประดิษฐาน ม.8 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากสืบทราบว่า บริเวณชุมชนดังกล่าว มีการลักลอบจำหน่ายเสพติดให้กับแรงงานและวัยรุ่นในพื้นที่มานาน

 

 

การตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ขึ้นบินสำรวจบ้านเป้าหมายเป็นเวลานานกว่า 10 นาที จากนั้นได้กระจายกำลังปิดล้อมชุมชนดังกล่าว และเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยพร้อมกันจำนวน 10 หลัง ปรากฏว่า การเข้าตรวจค้นเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากบ้านเรือนปลูกติดกัน และมีสุนัขเห่าตลอดเวลา ทำให้ผู้ต้องสงสัยอาจจะไหวตัว แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้าจับกุมตัว นายณัฐวัฒน์ โตมิเฉลิมบุญ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 142/35 ม. 6 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น นายณัฐวัฒน์มีประวัติพัวพันยาเสพติด และหนีทหาร โดยพบยาบ้า 1,600 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงผ้าในตู้เก็บของชั้นล่าง และอุปกรณ์บรรจุซึ่งมียาบ้าเตรียมส่งจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี

 

 

พ.ต.อ.ศุภธีร์ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามแผนพิทักษ์ประชา 61/1  ซึ่งมีการสืบทราบว่านายณัฐวัฒน์ มีพฤติกรรมเป็นเอเย่นรายย่อยที่รับยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ซึ่งอยู่กลางเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยก่อนหน้านี้ได้รับมาจำนวน 2,000 เม็ดและเพิ่งกระจายยาส่งออกไป ซึ่งนายณัฐวัฒน์ ไหวตัวตลอดเวลา ที่ผ่านมาจึงจับกุมลำบากมาก อย่างไรก็ตามจะนำตัวคนในชุมชนประมาณ 50 คน ตรวจหาสารเสพติดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

    ที่มา: WorkpointNews


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สืบภาค 1 บินโดรนก่อนลุยค้นยาบ้ากลางเมืองกรุงเก่า รวบเอเย่นต์

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130610