พิจิตรตายเป็นรายที่6ชีวิตชาวนาคนจนสุดแสนระทมตกน้ำตายต่อหน้าเมียสิ้นไร้แม้เงินทำศพวอนสังคมเมตตา (มีคลิป)

วันที่ 12 ตุลาคม 2017 13:03
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
833 views

พิจิตรตายเป็นรายที่6ชีวิตชาวนาคนจนสุดแสนระทมตกน้ำตายต่อหน้าเมียสิ้นไร้แม้เงินทำศพวอนสังคมเมตตา

วันที่ 12 ต.ค. 2560 นายสมศักดิ์ โพธิ์ศรีทอง นายอำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร รับแจ้งจาก นายสุชาติ เงางาม กำนันตำบลงิ้วราย ว่า มีคนจมน้ำสูญหายไปกับกระแสน้ำที่บริเวณทุ่งนา หมู่ 5 ต.งิ้วราย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะพานหิน และ หน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์(ป่อเต็กตึ๊ง)จ.พิจิตร และหน่วยกู้ภัยประสาทบุญสถาน(กู้ภัยพิษณุโลก) เพื่อให้นักประดาน้ำงมหาร่างของผู้เสียชีวิต ซึ่งต้องใช้เวลาอยู่หลายชั่วโมง จึงพบร่างของผู้ตาย ทราบชื่อว่า นายอำนาจ มาเง้า อายุ 43 ปี อาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไป เป็นราษฎรอยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 5 ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ในที่เกิดเหตุพบ นางเตือน พรหมยอด ซึ่งเป็นภรรยายืนร้องไห้จึงสอบปากคำได้ความว่า นายอำนาจผู้ตาย ได้ออกมาดูเครื่องสูบน้ำที่อยู่ในนาที่นากำลังจะถูกน้ำท่วม และได้โทรศัพท์ให้ นางเตือน ภรรยามารับกลับบ้าน โดย นายอำนาจ ผู้ตายได้เดินลุยน้ำ ซึ่งภรรยายืนรออยู่ห่างประมาณ 100 เมตร นางเตือนภรรยา เล่าให้ฟังต่ออีกว่า นายอำนาจผู้เป็นสามีเคยประสบอุบัติเหตุใส่เหล็กดามขา ร่างกายก็ไม่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ด้วยความยากจนก็มุมานะทำมาหากินเลี้ยงคนในครอบครัว 5 ชีวิต ขณะเดินลุยน้ำที่ลึกกว่า 1 เมตรเศษ มองด้วยสายตาก็เป็นน้ำไหลธรรมดา แต่นึกไม่ถึงว่าน้ำจะไหลแรงเชี่ยวกราก นายอำนาจ เดินลุยน้ำเหลืออีกแค่เพียง 20 เมตร ก็จะถึงบนฝั่ง ที่ภรรยายืนรออยู่ แต่แล้วจู่ๆก็หมดแรง ตะโกนร้องบอกกับภรรยาว่าโดดน้ำลงมาช่วยหน่อยหมดแรงแล้ว นางเตือนภรรยาจึงรีบกระโดดลงน้ำหวังจะไปช่วยสามีแต่แล้ว นายอำนาจก็ถูกน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตาช่วยเหลือไม่ทันจนกลายเป็นศพดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการเสียชีวิตของ นายอำนาจ มาเง้า นับเป็นรายที่ 6 สำหรับในช่วงฤดูน้ำหลากของปี 2560 นี้
นายสมศักดิ์ โพธิ์ศรีทอง นายอำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมของ อ.ตะพานหิน ขณะนี้ น้ำได้ท่วม 9 ตำบล 39 หมู่บ้าน บ้านเรือนถูกน้ำท่วม 1,353 หลังคาเรือน ถนนถูกน้ำท่วม 8 สาย พื้นที่การเกษตรได้รับการเสียหาย 1,100 ไร่เศษ ปัจจุบันน้ำยังท่วมขังบ้านเรือนราษฎรอยู่ และได้กล่าวถึงการช่วยเหลือ นายอำนาจ มาเง้า ที่เป็นผู้เสียชีวิตและเป็นหัวหน้าครอบครัวจากอุบัติเหตุการตกน้ำตายครั้งนี้ ถ้าเป็นไปตามระเบียบราชการ การตายด้วยอุบัติเหตุอุบัติภัยในเขตพื้นที่ประกาศภัยพิบัติจะได้รับเงินช่วยเหลือ 25,000 บาท เป็นหัวหน้าครอบครัวได้ 25,000 บาท

ในส่วนของ นางเตือน พรหมยอด ภรรยาของผู้ตาย กล่าวขอความเมตตาว่า สามีที่เป็นผู้นำครอบครัวตายในครั้งนี้ทำให้ครอบครัวที่ยากจนอยู่แล้วต้องลำบากเพิ่มยิ่งขึ้น ทุกวันนี้ตนเองก็มีโรคประจำตัวและมีอาชีพรับจ้างทั่วไปแถมยังมีหนี้สินถึง 40,000 บาท สามีตายวันนี้ก็แทบจะไม่มีเงินทำศพ ก็คงจะต้องไปหาหยิบยืมจากญาติพี่น้อง ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นคนยากจนพอๆกัน จึงอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญช่วยงานศพสามีในครั้งนี้ด้วย สามารถบริจาคเงินเป็นค่าทำศพได้ที่ นางเตือน พรหมยอด บริจาคเงินผ่านบัญชีได้ที่ ธนาคารออมสิน บัญชีออมทรัพย์ สาขาตะพานหิน หมายเลขบัญชี 02-009-722-676 -3 หรือโทร 083-9534676 หรือ น.ส.ดาว (ลูกสาว ) โทร 082-0065624

สิทธิพจน์ พิจิตร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : พิจิตรตายเป็นรายที่6ชีวิตชาวนาคนจนสุดแสนระทมตกน้ำตายต่อหน้าเมียสิ้นไร้แม้เงินทำศพวอนสังคมเมตตา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130603