จังหวัดพะเยา หนักสุดในรอบ 30 ปี ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 5,231 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พะเยา-หลังจากเกิดฝนตกตลอดทั้งวันที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดพะเยา ทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำ ป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรโดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา บ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 5 6 7 8 9 11 และ 12 ได้รับผลกระทบจากน้ำ ป่าไหลหลาก จากอ่างเก็บน้ำฝายทุ่งกอง หมู่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา บางพื้นที่น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่กว่า 300 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ต้องเก็บข้าวของไว้บนพื้นที่สูง เกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมสูงขึ้นมากกว่าเดิม

นายจิรพงศ์ ใจลา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า จากฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้น้ำจากอ่างเก็บน้ำฝายทุ่งกอง ได้ล้นปริงเวย์ ได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏรอย่างรวดเร็ว บางพื้นที่น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ที่ผ่านมา และระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบให้ประชาชนเป็นวงกว้าง ซึ่งหนักสุดในรอบกว่า 30 ปี และทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพะเยาได้ทำการดับไฟฟ้าเป็นเวลากว่า ครึ่ง ชั่วโมง เพื่อป้องกันกะแสไฟฟ้าลัดวงจรในพิ้นที่ ชาวบ้านต้องรีบขนข้าวของไว้บนพื้นที่สูง คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำเติม สถานการณ์น้ำน่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ขณะที่ทางผู้ใหญ่บ้าน ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามาสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่อไป

 

 

       ภาพ / ข่าว ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดพะเยา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดพะเยา หนักสุดในรอบ 30 ปี ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130519