“พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล (รรท.รอง ผบช.ทท.)”พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินอนุญาต ยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พรบ.

เปิดอ่าน 946 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้(11 ตค 60) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินอนุญาต ยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พรบ. เป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน

 

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจท้องที่ สรรพากร ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง และคุ้มของผู้บริโภค ได้กระจายกันตรวจค้น ทั่วเมืองภูเก็ต รวม 9 ทั้งสถานประกอบการ เรือท่องเที่ยว แท็กซี่ สถานประกอบการสุขภาพ ร้านสอนดำน้ำ ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน สปา และห้องเช่า รวมถึงอพาร์ทเม้นท์ เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และผิวสี ที่อยู่เกินใบอนุญาต

จากการตรวจค้นในเบื้องต้นพบนักท่องเที่ยวผิวสีทั้งชาวแคเมอรูน อินเดีย และเวียดนาม อยู่เกินอนุญาต 5 คน อาวุธปืน 2 กระบอก ยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการปิดล้อมตรวจค้น

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรอง ผู้บัญชาการตำรวจทำเที่ยว บอกว่ามาตรการ ตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ เป็นรอบที่ 3 ในรอบเดือน โดยเริ่มต้นจากเมืองพัทยา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และวันนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งผลปฏิบัติการทุกทีได้ผลน่าพอใจอาชญากรรมในพื้นที่ลดลง โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากคนผิวสีที่อยู่เกินอนุญาต โดยยืนยันว่าในปีแห่งการท่องเที่ยว ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้านี้ จะต้องไม่มีปัญหาอาชญากรรม หรืออาวุธปืนเถื่อนและมาเฟีย ที่คอยเอาเปรียบคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ..

 

ขอบคุณภาพข่าว

> Cr.ป๋าหรั่ง/ฝั่งธน  (นสพ.พิมพ์ไทย)

>ธีรพล ปลื้มถนอม  ผู้สื่อข่าวข่าวชัดประเด็นจริง รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล (รรท.รอง ผบช.ทท.)”พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินอนุญาต ยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พรบ.

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130302