เพชรบูรณ์  กลุ่มจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อ มอบเงิน ข้าวสาร อาหารแห้งให้ครอบครัวถูกไฟไหม้บ้าน

เปิดอ่าน 465 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เพชรบูรณ์  กลุ่มจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อ มอบเงิน ข้าวสาร อาหารแห้งให้ครอบครัวถูกไฟไหม้บ้าน

นายสิงหา บัวทอง ประธานชมรมเพชรบูรณ์ดีเซล กลุ่มจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อ และสมาชิกในกลุ่ม กว่า 100 คน ได้ทราบข่าวจากทางโซเชียลมีเดีย ว่ามีครอบครัวหนึ่ง อาศัยอยู่รวมกัน 3 ชีวิต ได้รับความเดือดร้อน หลังจากบ้านเลขที่ 147 บ้านวังทอง หมู่4 ต.สามแยกวังชมพู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์  ได้ประสบเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่11 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตัวบ้านได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง ซึ่งเบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยต่อมา ได้รับการช่วยเหลือจากพระสงฆ์ สร้างบ้านหลังใหม่ทดแทนหลังเดิม แต่ว่ายังคงขาดทุนทรัพย์และสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆ

โดยที่ผ่านมา ตนและสมาชิก  ต่างเดินทางไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนมาตลอด เพื่อร่วมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ประกอบกับตนเป็นคนจังหวัดเพชรบูรณ์  พอได้ทราบข่าวดังกล่าว จึงชักชวนกลุ่มจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อ  เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี ด้วยรถยนต์กว่า 50 คัน สมาชิกกว่า 100 คน ลงพื้นที่บ้านเกิดเหตุเพลิงไหม้ เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพร้อมมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 33,000 บาท รวมทั้งมอบผ้าห่มกันหนาว  พร้อมอุปกรณ์การเรียน เครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็น และน้ำดื่ม แก่ครอบครัว 3 พ่อลูก ประกอบด้วย นายธรรมวงค์  รุ่งเรื่องวิทย์ อายุ40ปี (พ่อ) ด.ช.จิรวัฒน์  ชัยบุญ อายุ14ปี (ลูกชาย) และ ด.ญ.จิรนันท์  รุ่งเรื่องวิทย์ อายุ13 ปี(ลูกสาว)  ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้  สร้างความดีใจแก่ครอบครัวดังกล่าว เป็นอย่างมา

 

มนสิชา  คล้ายแก้ว    เพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพชรบูรณ์  กลุ่มจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อ มอบเงิน ข้าวสาร อาหารแห้งให้ครอบครัวถูกไฟไหม้บ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/130183