“ผู้นำชุมชน 43 ชุมชน” หารือ “ผู้กำกับการ สน.ร่มเกล้า” สร้างชุมชนน่าอยู่ “ปลอดยาเสพติด”

เปิดอ่าน 537 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ สน.ร่มเกล้า ผู้นำชุมชนย่านร่มเกล้า จำนวน 43 ชุมชน เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกโกสิต กาญจนะโกมล รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ร่มเกล้า

เพื่อร่วมเสนอแนวทางการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และการป้องกันปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ โดยมีร้อยตำรวจโทเฉลิมศักดิ์ แก้ววิไล ประธานชุมชนเคหะร่มเกล้า โซนหลังคาแดง เป็นตัวแทนในการเสนอปัญหาในพื้นที่ร่มเกล้า

ร้อยตำรวจโทเฉลิมศักดิ์ กล่าวว่า จากการประชุมของสมาชิกในชุมชน มีมติอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ลงพื้นที่ปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาการจราจรของกลุ่มวัยรุ่น ที่มีพฤติกรรมรวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ช่วงเวลากลางคืน และแก้ไขปัญหาการกีดขวางการสัญจรทางเท้าของประชาชนจากกลุ่มผู้ค้าบนบาทวิถี ป้ายโฆษณาที่ติดตั้งอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า ภายในพื้นที่ชุมชนเป็นต้น

 

ด้าน พันตำรวจเอกโกสิต เปิดเผยถึงมาตราการการแก้ไขปัญหา ภายหลังจากได้พูดคุยหารือกับตัวแทนชาวบ้าน 43 ชุมชน ว่า จะเร่งแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่เป็นอันดับแรกและได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาส่วนปัญหาการจราจร จากกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ ในช่วงเวลาค่ำคืน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

ตนจะส่งเจ้าหน้าที่ลงไปดูแลเรื่องดังกล่าว โดยจะมีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร รวมถึงสภาพรถจักรยานยนต์ ว่ามีการดัดแปลงหรือไม่

ส่วนปัญหาการกีดขวางการสัญจรทางเท้าจะประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่เทศกิจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงมาดูแลในเรื่องดังกล่าว เพื่อทำให้ชุมชนในพื้นที่ร่มเกล้า เป็นชุมชนที่น่าอยู่โดยหลังจากมีการชี้แจงจากผู้กำกับการ สน.ร่มเกล้า ประชาชนในชุมชนร่มเกล้า ต่างพอใจ จึงเดินทางกลับ..

 

(ขอบคุณภาพข่าว) cr.พี่ป็อก “NewsfreerlanceR นอกภูธร”


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “ผู้นำชุมชน 43 ชุมชน” หารือ “ผู้กำกับการ สน.ร่มเกล้า” สร้างชุมชนน่าอยู่ “ปลอดยาเสพติด”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/129951