พังงา .. “กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ตะกั่วป่า”นำคณะ”ส่วนราชการกลุ่มแม่บ้านและประชาชน”ร่วมทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุน”สร้างกำแพงสำนักสงฆ์”บ้านนอกนา..

เปิดอ่าน 750 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 พ.ต.ต.ก้องภพ โพธิ์แสน ผบ.ร้อย ตชด.425 ตะกั่วป่า  พร้อมด้วยคณะและแม่บ้านตำรวจ ส่วนราชการต่างๆในพื้นที่และประชาชนกว่า 500 คน ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างกำแพงสำนักสงฆ์ ณ สำนักสงฆ์บ้านนอกนา  หมู่ที่ 2 ต.เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมีนายวิโรจน์ สุวรรณวงค์  อดีตนายอำเภอตะกั่วป่า เป็นประธาน ในการทอดกฐินสามัคคีครั้งนี้

ทั้งนี้เนื่องจากสำนักสงฆ์บ้านนอกนา เป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมทางศาสนาที่สำคัญของประชาชนที่อยู่บนเกาะ ห่างไกลจากความเจริญที่จะทำการบูรณะปฎิสังขรได้ ไม่เหมือนกับวัดที่อยู่ในเมือง ประกอบกับทางสำนักสงฆ์นอกนาปัจจุบันไม่มีรั้วรอบขอบชิด ดังนั้นเพื่อป้องกันความปลอดภัยของพระสงฆ์ และผู้มาประกอบพิธีทางศาสนา จึงได้คิดกันว่าควรสร้างรั้วให้กับสำนักสงฆ์ดังกล่าวและร่วมกันทอดกฐินสามัคคีขึ้น ด้วยความร่วมมือจากพุทธศาสนิกชนในอำเภอตะกั่วป่ากลุ่มแม่บ้านข้าการตำรวจตระเวนชายแดนข้าราชการและประชาชนร่วมบริจาก

 

รวมเงินบริจากยอดกฐินทั้งหมด 407,398.50 บาท พร้อมทั้งได้ดำเนินการมอบให้กับทางสำนักสงฆ์เพื่อนำเงินไปก่อสร้างตามวัตถุประสงค์ต่อไป พร้อมทั้งขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย

………………………………

ทีมข่าวชัดประเด็นจริง”ประจำจังหวัดพังงา”

“คุณพงษ์ศักดิ์ ประทีป”/”อ.นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา”   รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา .. “กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ตะกั่วป่า”นำคณะ”ส่วนราชการกลุ่มแม่บ้านและประชาชน”ร่วมทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุน”สร้างกำแพงสำนักสงฆ์”บ้านนอกนา..

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/129766