มากไปแล้ว!!แอบอ้างเป็นรัชทายาทมอญ มาหลอกลวงต้มตุ๋นนักธุรกิจและคนดีๆ (มีคลิป)

วันที่ 9 ตุลาคม 2017 18:59
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,801 views

มากไปแล้ว!!แอบอ้างเป็นรัชทายาทมอญ มาหลอกลวงต้มตุ๋นนักธุรกิจและคนดีๆ (มีคลิป)

วันที่ 9 ต.ค.60 เวลา 10.00 น. ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กลุ่มผู้เสียหายจาก กรณีถุก กลุ่มของนางสุภัตทา จันทรรังษี ประธาน กรรมการบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด(ไทย) นายโกสินธ์ หรือบก.เบียร์ จินาอ่อน บก.นิตยสารท้องถิ่น และ บก.เว็ปไซต์หลายแห่ง และนายกอ มิน อู หรือ เทพโยธิน มหาทุน ชาวเมียนม่า ที่แอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญ หลอกร่วมลงทุนในประเทศพม่า ได้เดินทางมาร้องและให้ข้อมูลเพิ่มเติม กับ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ หลังจากดีเอสไอ ร่วมกับ ตำรวจกองปราบ และทหาร จับกุมตัวบุคคลทั้ง3 และลงพื้นที่ตรวจสอบศูนย์ประสานงานบรรเทาภัยพลเมือง มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


โดยจากการตรวจสอบที่พักของนางสุภัตทา พบเอกสารสัญญาปลอมโครงการก่อสร้างทั้ง 78 โครงการที่ใช้หลอกลวงผู้เสียหาย และเอกสารแอบอ้างซื้อขายชั้นยศ ข้าราชการตำรวจ โดยยศ พล.ต.ต.ขายที่ราคา 50,000 บาท ยศ พล.ต.ท.ราคา 80,000 บาท
จากการตรวจสอบเบื้องต้น นางสุพัตทา นั้นมีความเชื่อมโยงกับ กลุ่ม นสพ.ตำรวจพลเมือง และยังมีความสนิทสนมกับนายโกสินธ์ ที่เป็น บก.ข่าวเว้ปไซค์หลายสำนัก ที่มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้กับแก๊งต้มตุ๋นอย่างเต็มรูปแบบ มีการจ้างโฆษณา ลงข่าวใน นสพ.และเครือข่ายสื่อหลัก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ


ทั้งนี้จากการ
ตัวแทนผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง กลุ่มบุคคลในบริษัท ฮัจยี ชักชวนไปสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ และชักชวนให้ร่วมลงทุนในโครงการสัมปทานก่อสร้าง จาก โดนเสนอค่าตอบแทนหลายล้านบาท กับการลงทุน 1-2 แสนบาท และมีการแอบอ้างภาครัฐ ยศข้าราชการ และอ้างถึงทุนจดทะเบียนบริษัท 5 แสนล้านบาท ทำให้ตนเองหลงเชื่อ
อย่างไรก็ตามขณะนี้มีผู้เสียหายแล้วกว่า 400 บริษัท มูลค่าความเสียหายกว่า 300 ล้านบาท
ทางดีเอสไอฝากไปยังกลุ่มผู้เสียหายหรือถูกแอบอ้าง ว่าไม่ต้องกลัวอิทธิพลให้เข้ามาแสดงตนและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดก่อนที่จะกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด
และหลังจากดีเอสไอทำการสอบสวนแล้วได้ข้อมูลเครือข่ายไปถึงนักข่าวคนใดที่ร่วมทำสื่อกับแก๊งนี้ และมีการแอบอ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือเบื้องสูง จะถูกดำเนินการอย่างเฉียบขาดต่อไป

 

ภาพ // ใหญ่ ยานนาวา ต้มนิวส์ ข่าว // คริสไซเรนท์เซอร์ ข่าวชัดประเด็นจนิงรายงาน

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : มากไปแล้ว!!แอบอ้างเป็นรัชทายาทมอญ มาหลอกลวงต้มตุ๋นนักธุรกิจและคนดีๆ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/129737