“​พะเยา”ผู้ว่าราชการตรวจติดตามใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

เปิดอ่าน 877 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เข้าตรวจติดตามดูปัญหาของการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หลังพบว่าเครื่องที่มีการคิดเงินเกิดการล่าช้า และชาวบ้านมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งร้านค้าต่างๆเริ่มมีการผ่อนปรนในการที่จะนำสินค้าของร้านออกมาจำหน่ายในราคาสวัสดิการ ควบคู่กับสินค้าธงฟ้าที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งจะเป็นทางเลือกให้ประชาชนได้ใช้สินค้าที่ตรงกับความต้องการ คาดภายใน 2-3  เดือนระบบน่าจะดีขึ้นและเกิดความพึงพอใจของประชาชนและร้านค้า

วันที่ 9 ต.ค.60 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ต้องเข้าตรวจดูสภาพการจับจ่ายซื้อของด้วยการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บริเวณห้างสรรพสินค้าในพื้นที่จังหวัดพะเยาและร้านค้า ซุปเปอร์ สโตร์ ของพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังพบว่ามีผู้มาใช้บริการกันเป็นจำนวนมากแต่เครื่องอีดีซีที่เป็น เครื่องเช็คยอดสวัสดิการและคิดราคาสินค้ามีความล่าช้าจึงทำให้ลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มาจับจ่ายซื้อของต้องรอคิวเป็นแถวยาว

โดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ระบุ ว่าหลังจากที่เข้าไปตรวจสอบดูแล้วพบว่ามีประชาชนที่ได้รับบัตรสวัสดิการของรัฐ มาใช้บริการในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ข้อขัดข้องอยู่ที่เครื่องอีดีซีที่เช็คยอด และคิดราคาสินค้า ซึ่งต้องใช้ระบบออนไลน์มีปัญหาความล่าช้าอยู่ จึงทำให้ประชาชนมารอใช้บริการกัน ซึ่งตรงนี้คาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาหนึ่ง ในการปรับปรุงแต่ส่วนใหญ่แล้วประชาชนและร้านค้าต่างเกิดความพึงพอใจในการได้รับสิทธิ์ดังกล่าว

ซึ่งคาดว่าภายใน 2-3 เดือนนี้ระบบและการซื้อขายน่าจะดีขึ้น โดยในขณะนี้ร้านค้าหลายแห่งได้มีการนำสินค้าซึ่งเป็นของร้านมาจำหน่ายในราคาที่ถูกลง ควบคู่กับสินค้าที่ทางธงฟ้าประชารัฐได้กำหนดมา ซึ่งจะทำให้ประชาชนมีแนวทางในการเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น และขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดพะเยาที่มีร้านค้าสวัสดิการร่วมโครงการจำนวน 255 แห่งได้มีการติดตั้งเครื่องอีดีซีไปแล้วจำนวน 174 แห่ง และจะเร่งดำเนินการติดตั้งให้ครบทั่วทุกพื้นที่เพื่อบริการประชาชนให้อย่างครอบคลุม

 

 

ปัณณวิชญ์//พะเยา  รายงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “​พะเยา”ผู้ว่าราชการตรวจติดตามใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/129708