‘คุณยุ้ย-อัมภาพันธ์ และคณะ’ ตบเท้าเข้าเยี่ยม ‘บิ๊กจิ๋ว’ พร้อมขอพร ผนึกกำลัง ระดมความคิด หาแนวทางแก้ปัญหาบ้านเมือง 

เปิดอ่าน 546 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านพักให้เหล่าคณะทำงาน นำโดย คุณอัมภาพันธ์ ธเนศเดชสุนทร หรือ คุณยุ้ย ภรรยา พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ หรือ “บิ๊กจ๊อด” อดีต ผบ.สส. อดีตประธานสภารักษาความสงบแห่งชาติ (รสช.) ผู้มีบทบาทสำคัญทางการเมือง พร้อมด้วย ว่าที่พันตรี กรพด รุ่งหิรัญวัฒน์ คุณเอกชัย ฐปนานนท์  คุณศักดิ์สิทธิ์ พัณเดธฒฐ์  คุณรัชวัช ปทุมชาติพัฒน์  คุณดวงเนตร ปัญญาใจ  คุณสมบูรณ์ ยืนยงสุวรรณ และท่านอื่นๆ เข้าพบเพื่อขอพรในการทำงานและคำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการแก้ปัญหาบ้านเมือง รวมถึงเศรษฐกิจในประเทศไทย โดย พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ กล่าวว่า จากสถานการณ์บ้านเมืองที่ผ่านมา ภายใต้การปกครองของรัฐบาล คสช. ในระยะเวลา 3 ปีมานั้น พบว่า บ้านเมืองได้เผชิญกับสถานการณ์ความรุนแรง และความวุ่นวาย จนทำให้เศรษฐกิจดิ่งลง และสภาพจิตใจของประชาชนเป็นกังวลในการใช้ชีวิต แต่ปัจจุบัน สามารถก้าวผ่านปัญหาเหล่านั้นมาได้ จนเข้าสู่สถานการณ์ปกติ เกิดความสงบสุขสุขขึ้นในประเทศ

คุณอัมภาพันธ์ ธเนศเดชสุนทร กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตามในการเข้าพบเพื่อขอคำแนะนำครั้งนี้ ได้มีแนวทางและมองเห็นปัญหาเช่นเดียวกับ พล.อ.ชวลิต  คือ แม้จะเกิดความสงบสุขในบ้านเมือง แต่ พล.อ.ชวลิต  ก็ยังมีความเป็นห่วง โดยเฉพาะประเด็นฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศ  ที่ยังคงเป็นปัญหามาอย่างต่อเนื่อง และประเด็นสำคัญที่ทุกรัฐบาลต้องแก้ไข คือ ปัญหาความยากจน ซึ่งนายกรัฐมนตรีต้องอดทนและเข้าไปแก้ไขให้ตรงจุด ดังนั้น มาตรการช่วยเหลือต่างๆ ยังคงจำเป็นต้องทำให้เกิดขึ้นจริง และแก้ปัญหาให้ตรงจุด

ทั้งนี้ ภายหลังการเข้าพบอดีตนายกฯ คุณอัมภาพันธ์ และคณะทำงาน ต่างรับฟังและพร้อมนำเอาคำแนะนำในด้านต่างๆ ไปเป็นแนวทางในการดำเนินงาน โดยยึดหลักคำนึงถึงประชาชน และประเทศชาติ ซึ่งคณะทำงานดังกล่าว ได้รับพรจาก พล.อ.ชวลิต เพื่อเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้น พร้อมกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า จะยึดมั่น ตั้งใจ  โปร่งใส ตรงไปตรงมา เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปอย่างราบรื่น รวมถึงขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาที่สำคัญให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว และไม่มีการคอรัปชั่นเกิดขึ้น

///

>ขอบคุณภาพข่าว cr.จิณัฐติกานต์  ( 5 Force news “นสพ.5เหล่าทัพ) <

>ธีรพล  ปลื้มถนอม  (ผู้สื่อข่าวข่าวชัดประเด็นจริง) รายงาน <

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ‘คุณยุ้ย-อัมภาพันธ์ และคณะ’ ตบเท้าเข้าเยี่ยม ‘บิ๊กจิ๋ว’ พร้อมขอพร ผนึกกำลัง ระดมความคิด หาแนวทางแก้ปัญหาบ้านเมือง 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/129672