ปิดเมนู
หน้าแรก
ข่าวสาร
http://www.khaochad.com/124293

จังหวัดบุรีรัมย์….นายกห้วยหินปัดเอี่ยวงาบเงินค่าศพ เผยเป็นแค่นายทะเบียน ยันไม่ได้มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องใดๆกับสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน

เปิดอ่าน 370 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

บุรีรัมย์ –  นายกห้วยหินปัดเอี่ยวงาบเงินค่าศพเผยเป็นแค่นายทะเบียน

“ไพบูลย์”นายก ทต.ห้วยหิน อ.หนองหงส์ ยืนยันไม่ได้มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องใดๆกับสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน ระบุเป็นเพียงนายทะเบียนท้องที่ รับจดทะเบียนโดยตำแหน่งของนายกเทศมนตรีเท่านั้น หลังมีชาวบ้านเรียกร้องให้สมาคมฯจ่ายเงินประกัน กรณีสมาชิกเสียชีวิตแล้วกว่า 140 ศพ ยังไม่ได้รับเงินประกัน

วันที่ 13 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีชาวบ้านจาก 5 ตำบล ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และอีกบางส่วนจากหลายอำเภอของ จ.ขอนแก่น นครราชสีมา ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการเอาผิดกับ นายไพบูลย์ ธิติพิศุทธิ์กุล นายกเทศบาลตำบลห้วยหิน อ.หนองหงส์ พร้อมพวกรวม 19 คน หลังได้ร่วมกันก่อตั้ง “สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน” ขึ้นมาแล้วไม่ยอมจ่ายเงินประกันให้กับสมาชิกที่เสียชีวิต ที่เป็นสมาชิกสมาคมฌาปนกิจศพสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน โดยเป็นสมาชิกผู้เสียชีวิตที่ไม่ได้รับเงินประกันมากถึง 143 ราย เฉลี่ยรายละ 45,000 บาท ในห้วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนให้กับญาติของผู้เสียชีวิต เพราะส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ด้าน นายไพบูลย์ ธิติพิศุทธิ์กุล นายก ทต.ห้วยหิน อ.หนองหงส์ ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ได้สร้างความเสื่อมเสียทำให้ตนต้องตกเป็นจำเลยของสังคม ซึ่งขอยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และมีส่วนได้เสียใดๆทั้งสิ้นกับ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน นี้เลย ตนเป็นนายกเทศมนตรี มีหน้าที่เพียงรับจดทะเบียนจัดตั้งสมาคม องค์กร ชมรมต่างๆ เท่านั้น โดยตำแหน่งหน้าที่ของนายกเทศมนตรี มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินการต่างๆ ของสมาคมหรือชมรมต่างๆ ที่มาจดทะเบียนกับตนในฐานะนายทะเบียน และตนก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นคณะกรรมการของสมาคมฯ เหรัญญิก หรือตำแหน่งอื่นใดในสมาคมนี้ ตามที่ถูกกล่าวพาดพิงทั้งสิ้น

นายไพบูลย์ ชี้แจงต่อว่าที่ผ่านมาได้รับทราบถึงปัญหา ความเดือดร้อนของสมาชิกบางราย และได้มีการพูดคุยกับคณะกรรมการของสมาคมฯ ในฐานะที่รู้จักกัน และเป็นคนในพื้นที่ ต.ห้วยหิน ด้วยกันโดยได้แนะนำให้ เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของสมาชิกโดยเร็ว และที่ผ่านมาก็ได้มีการพยายามดำเนินการแก้ไข ข้อผิดพลาดจากการบริหารของคณะกรรมการสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายมาถึงขนาดนี้ อีกทั้งตนยังถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสมาคมฯ ส่วนปัญหาเรื่องการจ่ายเงินประกัน ให้กับทายาทผู้เสียชีวิตนั้นตนไม่ทราบ เพราะว่าตนไม่มีหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของสมาคมฯ ทั้งสิ้น กระทั่งมีชาวบ้านมาสอบถาม เกี่ยวกับการดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์ ว่ามีชื่อตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการดำเนินการของสมาคมฯ ด้วย ทั้งที่ความจริงแล้ว ในวันนั้นพนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้สูงอายุห้วยหิน และเรียกร้องขอให้สมาคมฯ ดำเนินการจ่ายเงิน ให้กับทายาทของสมาชิกที่เสียชีวิต ไม่มีชื่อตนคือ นายไพบูลย์ ธิติพิศุทธิ์กุล นายก ทต.ห้วยหิน เข้าไปเกี่ยวข้อง ในการลงบันทึกประจำวันแจ้งความแต่อย่างใด


“ผมเองรู้สึกตกใจ และเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งๆที่ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆเลย จึงขอร้องให้ผู้ที่กล่าวหา หรือกล่าวพาดพิงผมในทางเสื่อมเสีย ได้หยุดการกระทำดังกล่าว เพื่อมิให้เกิดการเข้าใจผิดตัวผมเอง และอยากให้ทุกฝ่ายร่วมกันหาทางออก เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสมาชิกฯ หากยังพยายามกระทำการใดๆ ให้เกิดความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียงของผมอีก ก็จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อปกป้องเกียรติยศ ชื่อเสียงของผมจนถึงที่สุด” นายก ทต.ห้วยหิน กล่าว.

ด้าน ร.ต.อ.พงศกร วิเศษพันธุ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้รับการแจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีและให้ช่วยไกล่เกลี่ย เรียกร้องให้สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้สูงอายุห้วยหิน จริง เมื่อวันที่ 6 ก.ค.60 โดยในการแสดงเจตนาของสมาชิก ผู้ได้รับความเดือดร้อนมิได้มีข้อความให้ดำเนินคดีกับ นายไพบูลย์ ธิติพิศุทธิ์กุล นายก ทต.ห้วยหิน ในข้อหาฉ้อโกง หรือยักยอกทรัพย์แต่อย่างใด ส่วนที่มีการกล่าวพาดพิงถึงนั้น อาจจะเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาด ของบรรดาสมาชิกสมาคมฯ ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ระหว่างการสอบปากคำสมาชิก และคณะกรรมการของสมาคมฯ ตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย.

 

   ภาพ / ข่าว  ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง  ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดบุรีรัมย์….นายกห้วยหินปัดเอี่ยวงาบเงินค่าศพ เผยเป็นแค่นายทะเบียน ยันไม่ได้มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องใดๆกับสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ตำบลห้วยหิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/124293