แม่ค้าชาวสตูลไอเดียเก๋ !! ทำข้าวมันไก่ใส่ถาด ผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าต่างแวะมาชิมกันเป็นจำนวนมาก ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 1,711 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

   
    สตูล -ไอเดียเก๋ข้าวมันไก่ใส่ถาดถูกใจเดอะแก๊ง

      วันที่ 13ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าร้านข้าวมันไก่ในจ.สตูลมีอยู่หลายร้านแต่ละร้านมีรสชาดเด็ดแตกต่างกันไปที่เป็นที่นิยมของเดอะแก๊งหรือกลุ่มเพื่อนๆไม่ว่าจะเป็นวัยไหน มักจะถามหาร้านข้าวมันไก่สองเรา ที่ตั้งอยู่เลขที่ 105 ม.4 ต.บ้านควน อ.เมือง หรือบริเวณไฟแดง 3 แยกบ้านควน ซึ่งเป็นร้านของคุณโซเฟีย หลีขาว อายุ 28 ปี สืบทอดการทำข้าวมันไก่จากแม่สามี ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของยะลา แต่ตนมาปรับรสชาดให้ถูกปากคนสตูล ทำให้เป็นที่สนใจของลูกค้าโดยเฉพาะเมนูล่าสุดที่ถูกใจกลุ่มเดอะแก๊งหรือคนเพื่อนเยอะ เป็นข้าวมันไก่ใส่ถาดชุดละ 149 บาท กินได้ 6 คนซึ่งชุดนี้ได้รับความนิยมเพราะถือว่าได้ได้กำไรถึง 1 จาน เพราะปกติข้าวมันไก่จะขายจานละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท

น้องโซเฟีย เจ้าของร้านคนสวย เล่าให้ฟังว่าชื่อร้านข้าวมันไก่สองเรานั้นบางคนคิดว่าสองเราคือสามีภรรยา แต่ความจริงแล้วสองเราคือแม่ค้าและลูกค้า ซึ่งถ้าลูกค้าติดใจแม่ค้าก็อยู่ได้ โดยเฉพาะเมนูพิเศษตอนนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนเพื่อนมาก คือข้าวมันไก่ใส่ถาด ที่สามารถกินได้ถึง 6 คนต่อ 1 ถาดตกถาดละ149 บาท คนมาเป็นกลุ่มก็สามารถกินได้ถือว่าลูกค้าจะได้กำไรมากกว่ากินเป็นจาน ซึ่งจะขายจานละ 30 บาท ซึ่งข้าวมันไก่สูตรนี้จะไม่เหมือนที่อื่นเพราะข้าวมันจะหุงโดยใช้น้ำต้มไก่ซึ่งไก่จะใช้เฉพาะส่วนน่องซึ่งเนื้อจะแน่นและมีความหวานกว่าส่วนอื่น ส่วนตัวข้าวมันจะนำมาผัดก่อนแล้วจึงหุงกับน้ำต้มไก่จะทำให้ข้าวมีรสชาดหอมมันกินมากก็ไม่เลี่ยน บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ดกลมกล่อมหอมด้วยขิงซอย น้ำซุปที่ซดคล่องคอทำให้ร้านที่เพิ่งเปิดตัวมาเพียง 4 เดือนมีลูกค้าแน่นร้าน แม่ค้าบอกว่าที่ทำเมนูพิเศษนี้ขึ้นมาเพราะสามีเป็นคนมีเพื่อนมาก จึงคิดว่าหากมาเป็นแก๊งกินกันเป็นกลุ่มจะประหยัดมากขึ้น ซึ่งข้าวมันไก่ถาดจะได้รับความนิยมมากในช่วงนี้

 

   

ภาพ / ข่าว  นิตยา แสงมณี  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ค้าชาวสตูลไอเดียเก๋ !! ทำข้าวมันไก่ใส่ถาด ผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าต่างแวะมาชิมกันเป็นจำนวนมาก ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/124262