บุรีรัมย์ ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ ร่วมหลายหน่วยงาน แถลงผลการจับยาเสพติด อึ้ง !! พบเป็นวัยรุ่นตั้งตัวเป็นพ่อค้ายา แถมมีอาวุธไว้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 3,831 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 13 กันยายน2560 เวลา 11.00 น. นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ได้บูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เพื่อดำเนินมาตรการในการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด
โดยเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันจับกุม ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ 1 ราย ผู้ต้องหา 2 คน อายุต่ำกว่า 20 ปี ทั้ง 2 รายพร้อมของกลาง ยาบ้า 1,084 เม็ด และกัญชา 29 ถุงเล็ก พร้อมด้วย ของกลางอื่นๆ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท” 1 (ยาบ้าและกัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”จากการจับกุมข้างต้นได้ และทำการสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการและเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง จับกุมผู้กระทำผิดได้เพิ่มเติม ดังนี้ 1. จับกุม นาย ก. (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ที่อยู่ 62 หมู่ที่ 1 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,964 เม็ด ,อาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท” 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” และได้ขยายผลต่อเนื่อง 2. จับกุม นายข.(นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ที่อยู่ 7 ม.18 ต.บ้านยาง อ.เมือ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,160 เม็ด และของกลางอื่นๆ โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท” 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”และได้ขยายผลต่อเนื่อง 3. จับกุม นายวิชัย สลุพพล อายุ 46 ปี ที่อยู่ 44 ม.15 ต.อิสาน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ , นายจุลเทพ จากรัมย์ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 130 ม.18 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และ 4.นายจ.นามสมมุติ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 131 ม.18 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลาง กัญชาน้ำหนัก รวม 2 กิโลกรัมเศษ (จับกุมขณะผู้ต้องหาช่วยกันตัดกัญชาแบ่งใส่ถุงเล็กไว้จำหน่ายให้ลูกค้า) โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” และได้ขยายต่อเนื่อง 5. จับกุม นาย ค.นามสมมุติ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 23 ม.5 ต.เมืองเสืออ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม พร้อมของกลาง อาวุธปีนพกสั้น ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนบรรจุใน รังเพลิง 7 นัด และกระสุนปืนขนาด .22 ในกระเป๋าอีก 5 นัด โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุอันควร”

การแถลงข่าวดังกล่าวยังมีการอนุญาตให้นักเรียนระดับประถมศึกษาในเขตเทศบาลเมือง มาดู และรับฟังถึงอันตราย และพิษภัยของยาเสพติด เพื่อให้ศึกษาเรียนรู้และรู้จักวิธีหลีกเลี่ยงยาเสพติด

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ในระยะหลังผลของการจับกุมกลุ่มนักค้ายาเสพติด ผู้ต้องหาส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเยาวชนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่าเกือบทุกครั้งที่จับกุมได้ มักจะมีอาวุธติดตัว และเมื่อสอบสวนยังพบว่าอาวุธที่เตรียมไว้พร้อมที่จะต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และจากการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในครั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ประสาน การปฏิบัติกับ สำนักงาน ปปส.ภาค 3 เพื่อดำเนินการตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินเครือข่ายผู้เกี่ยวข้อง และอยู่ระหว่างการขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ เพื่อดำเนินการจับกุมต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง  จ.บุรีรัมย์ รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บุรีรัมย์ ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ ร่วมหลายหน่วยงาน แถลงผลการจับยาเสพติด อึ้ง !! พบเป็นวัยรุ่นตั้งตัวเป็นพ่อค้ายา แถมมีอาวุธไว้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/124217