อุบลราชธานี…เปิดงานกุ้งเดินขบวนอย่างยิ่งใหญ่!!/(มีคลิป)

วันที่ 3 กันยายน 2017 13:53
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,424 views

 

เปิดงานยิ่งใหญ่ ปรากฏการณ์กุ้งเดินขบวน อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี 2560 วันที่ 1 กันยายน 2560 เวลา 18: 00 น. นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน กล่าวรายงานพิธีเปิดงานปรากฏกาลกุ้งเดินขบวนและนางธนกร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.อุบลราชธานี โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล เป็นประธานเปิดงาน โดยมีการแสดงแสงสีเสียง เล่าเรื่อง ตำนานเมืองน้ำยืน ประวัติการก่อตั้งเมืองจันลานาโดม บ้านแข้ด่อน ร้อยเรียงความเชื่อและความศรัทธา ตำนานจระเข้เผือก ที่ปกปักรักษาลำน้ำโดมและความมหัศจรรย์ของกุ้งเดินขบวน UnseenThailand รำนางอัปรา บูชา นารายณ์บรรทมสินธุ์ มีประชาชนร่วมพิธีเปิด มีนักท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวชมกุ้งและพิธีเปิด


ในช่วงกลางเดือนสิงหาคมเรื่อยไปจนกระทั่งเดือนกันยายน ที่ลานพันรู ในน้ำตกแก่งลำดวน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี (ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่า อุบลราชธานี) มี ขบวนพาเหรดกุ้ง เดินฝ่าสายน้ำอันเชี่ยวกรากมุ่งสู่ต้นน้ำของลำโดมใหญ่ ในเทือกเขาพนมดงรัก มหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าชม นี่ถ้าเกิดขึ้นทุกวัน ในทุกเดือน ของทุกปี

การที่กุ้งเหล่านี้ มาเดินบนพลาญหินบริเวณลานพันรู การที่จะเดินทางไปยังแหล่งต้นน้ำที่เป็นบ้านเกิดบนเทือกเขาพนมดงรักต้องฝ่าฟัน อุปสรรค์ต่างๆมากมาย นี่ก็เป็นบทพิสูจน์อีกอย่างหนึ่งคือการเดินทางผ่านน้ำตกแก่งลำดวนซึ่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวจำเป็นต้องหลบความแรงของกระแสน้ำโดยการขึ้นมาเดิน บนโขดหินจนกลายเป็นเหตุการณ์ที่เห็น

กุ้งพวกนี้จะขึ้นมาเดินบนโขดหินบริเวณลานพันรูในเวลากลางคืนเท่านั้น แต่เวลาที่จะขึ้นมาเดินขบวนเวลาประมาณ 19.00 น. – 05.00 น.ของอีกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ว่าการอำเภอน้ำยืน โทร.045-371089,045- 371442 สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าอุบลราชธานี 089-0399948

 

ภาพข่าว : ณะรินทร์ศาล์ งามวงศ์ ผู้สื่อข่าวชัดประเด็นจริงอุบลราชธานี รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : อุบลราชธานี…เปิดงานกุ้งเดินขบวนอย่างยิ่งใหญ่!!/(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/122027