ก๋วยเตี๋ยวกั๊ดโคตร(โคตรอิ่ม)บ้าน เตี๋ยวไก่ตุ๋น ยาจีน 1 เดียว พะเยา ถ้วยเดียวจอด (ดูคลิป)

วันที่ 2 กันยายน 2017 15:17
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
511 views

 

ก๋วยเตี๋ยวกั๊ดโคตร(โคตรอิ่ม)บ้าน เตี๋ยวไก่ตุ๋น ยาจีน 1 เดียว พะเยา ถ้วยเดียวจอด

วันนี้ 2 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามร้านอาหารบ้านเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน ของนายดนัย(แรม) บุญธรรม อายุ 47 ปี บ้านเลขที่135/1 บ้านป่าแดง หมู่ 3 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว ไก่ตุ๋น ข้าวซอย และอื่นๆหลายรายการ โดยใช้ชื่อกั๊ดโคตร (โคตรอิ่มหรืออิ่มโคตร) บ้านเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีนที่มีลูกค้ามารับบริการทุกวัน หยุดเพียงวันอาทิตย์ ซึ่งเจ้าของร้านทำอาหารเอง อดีตเป็นกุ๊กมือหนึ่ง มาก่อนกว่า 20 ปี ร้านอาหารแสงจันทร์ มีชื่อแห่งหนึ่งของ จ.พะเยา หลังจากเลิกเป็นกุ๊ก ออกมาเปิดร้านบ้านเตี๋ยวไก่ ได้ 3 ปี จนมีลูกค้ามากินทุกวันเพราะมีรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง กินถ้วยเดียวอิ่ม

นายดนัย(แรม) บุญธรรม กล่าวว่า ก่อนจะมาเปิดบ้านเตี๋ยวไก่ยาจีน เคยทำงานเป็นกุ๊กร้านอาหารแสงจันทร์มาก่อนกว่า 20 ปี ต่อมาได้มาเปิดร้านเอง ชื่อบ้านเตี๋ยวไก่ หรือร้านกั๊ดโคตร (โคตรอิ่ม) ได้เปิดขายมา3 ปี จะขายก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ข้าวซอย ข้าวมันไก่ ขนมจีน และอาหารอื่น ที่ได้รับการถ่ายทอดมาคุณแม่แสงจันทร์ ๆ แล้วมาทำขายราคาถ้วยละ35-40 บาท ขายทุกวันหยุดเพียงวันอาทิตย์วันเดียว รายได้กว่าพันบาทต่อวัน

นายดนัย บุญธรรม อายุ 47 ปีเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เจ้าของวลีเด็ด กั๊ดโคตร กล่าวอีกว่า ใช้ไก่ทั้งน่องและตีนไก่ตกวันละ40 กิโลกรัม คุณภาพของไก่ที่สดนำมาตุ๋นยาจีนกับสูตรของทางร้านตั้งแต่6โมงเช้าเพื่อที่จะให้เนื้อไก่และขาไก่ยุ่ยได้ที่พร้อมทานเนื่องจากร้านเปิดตั้งแต่8.00น.และปิดเวลา14.00แต่ส่วนใหญ่จะหมดก่อนเวลาเนื่องจากลูกค้าต่างทยอยเข้าร้านตลอดทั้งวันทำให้ไก่หมดเร็วเนื่องจากรสชาติและราคานั้นถูกปากแถมอร่อยไม่เป็นสองรองใครและที่สำคัญใช้ถ้วยใบใหญ่ๆๆใส่อาหาร ทำให้ลูกค้ากินแล้วอิ่มหรือกั๊ด หรือกั๊ดโคตร หรือโคตรกั๊ด(โคตรอิ่ม-อิ่มโคตร) เพียงถ้วยเดียวจบ.

จากการสังเกตพบว่าหลังจาร้านเปิดร้านจะมีบรรดาลูกค้าเข้ามารับประมานไม่ขาดสายตลอดทั้งวันจนกว่าร้านขายหมด นับว่าเป็นร้านบ้านเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน แห่งเดียวในจังหวัดพะเยาที่มีเพียงแห่งเดียวในจังหวัด ที่ใช้ชื่อกั๊ดโคตร หรืออิ่มโคตร หรือโคตรอิ่ม ซึ่งเป็นวลีของเจ้าของร้านเองแล้วเอามาเป็นชื่อร้านด้วย จนเป็นชื่อร้าน ที่แปลกตา ของนักกินทั่วไปดังกล่าว

ภาพ///สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี. พะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ก๋วยเตี๋ยวกั๊ดโคตร(โคตรอิ่ม)บ้าน เตี๋ยวไก่ตุ๋น ยาจีน 1 เดียว พะเยา ถ้วยเดียวจอด (ดูคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/121894