ปิดเมนู
หน้าแรก
ข่าวสาร
http://www.khaochad.com/121199

สุวัจน์ ฯ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นำผู้ใจบุญโคราช จัดพิธีโพวโต่วซิโกว แจกทานข้าวสารอาหารแห้งช่วยผู้ยากไร้กว่า 5 พันคน(มีคลิป)

วันที่ 29 สิงหาคม 2017 22:35
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
991 views

สุวัจน์ ฯ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นำผู้ใจบุญโคราช จัดพิธีโพวโต่วซิโกว แจกทานข้าวสารอาหารแห้งช่วยผู้ยากไร้กว่า 5 พันคน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม ที่วิหารเช็งหงั่มตั่ง ริมถนนบายพาสสามแยกปักธงชัย – จอหอ ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีโพวโต่วซิโกว แจกทานทิ้งกระจาด ประจำปี 2560 โดยมีนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนคร ( ทน.) นครราชสีมา พร้อมนายประวิทย์ อัศวินชัย ประธานมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา นำคณะกรรมการมูลนิธิ ฯ ตัวแทนผู้บริหาร อปท. องค์กรภาคเอกชน และผู้มีจิตเป็นกุศลในพื้นที่ ให้การต้อนรับ และร่วมกันแจกจ่ายถุงยังชีพบรรจุข้าวสาร 5 กิโลกรัม อาหารแห้ง และยารักษาโรค ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ที่มารอรับ จำนวนกว่า 5 พันคน
นอกจากนี้ยังมีการบริจาคหีบโลงศพ จำนวน 360 ใบ ให้แก่วัด องค์กรการกุศลต่างๆ จำนวน 32 แห่ง ที่มีความต้องการ และขาดแคลน รวมทั้งการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรหลานพนักงาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา ที่มีฐานะยากจน แต่ผลการเรียนดีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป จำนวน 16 ทุน ๆละ 2,000 บาท บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางฝนตกปรอยตลอดเวลา

ประเพณีแจกทานทิ้งกระจาด เป็นประเพณีอันดีงามของคนไทยเชื้อสายจีน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับญาติที่ล่วงลับไปแล้ว รวมทั้งเสริมส่งให้ดวงวิญญาณไร้ญาติทั้งหลายไปสู่สุขคติ อีกทั้งยังถือเป็นการให้ทานแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ช่วยลดภาระค่าครองชีพ สามารถอยู่รอดในสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ
อำนาจ อภัยภักดี ข่าวภาพนครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : สุวัจน์ ฯ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นำผู้ใจบุญโคราช จัดพิธีโพวโต่วซิโกว แจกทานข้าวสารอาหารแห้งช่วยผู้ยากไร้กว่า 5 พันคน(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/121199