ปิดเมนู
หน้าแรก
ข่าวสาร
http://www.khaochad.com/121036

บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทินหนึ่งเดียวในพะเยาขายดีมีกำไร (มีคลิป)

วันที่ 29 สิงหาคม 2017 15:03
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
935 views

บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทินหนึ่งเดียวในพะเยาขายดีมีกำไร

 

บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน หนึ่งเดียวในพะเยา ที่ขายเฉพาะศุกร์เสาร์อาทิตย์ ในงานตลาดนัดถนนคนเดินเทศบาลเมืองพะเยา ที่มีลูกค้าจำนวนมากติดอกติดใจมาหารับประทานกันอย่างไม่ขาดระยะ เนื่องจากเป็นอาหารที่รสชาติแปลกและหากินได้ยาก โดยเฉพาะน้ำพริกยำที่เป็นสูตรเฉพาะ รวมทั้งเครื่องเคียงทั้งลูกชิ้น หมูบด หมูยอ และแคบหมู มีรสชาติที่อร่อยจนมีลูกค้ามาอุดหนุน สามารถขายได้ในแต่ละช่วงเย็นกว่า 4-5 พันบาท

ลูกค้าจำนวนมากต่างเดินทางมาเข้าคิวเพื่อรอซื้อบะหมี่เส้นคลุกและนั่งรับประทานกันอย่างคับคั่งบริเวณหลังร้านค้า ของร้านบะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน ที่มีป้าสุทิน มองมูลและลูกสาว เปิดจำหน่ายบริเวณตลาดนัดถนนคนเดิน สนามสวนสุขภาพเทศบาลเมืองพะเยากันอย่างเนืองแน่น นับเป็นภาพที่สามารถมองเห็นจนชินตาในช่วงตอนเย็นของทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ป้าสุทินจะนำบะหมี่เส้นคลุกที่มีสูตรเฉพาะออกมาจำหน่ายและเป็นที่สนใจของลูกค้า

โดยป้าสุทิน บอกว่า บะหมี่เส้นคลุกดังกล่าวจะมีน้ำยำที่เป็นสูตรเฉพาะจากนั้นก็จะมีเครื่องปรุง ทั้งมะนาว นำตาล พริกให้ลูกค้าได้ใช้ปรุงกันตามแต่ชอบ นอกจากนั้นในส่วนของเครื่องบะหมี่เส้นคลุกก็จะใส่ ทั้งลูกชิ้น หมูยอ หมูบด แคบหมู ซึ่งจะมีลูกค้าเดินทางมารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีรสชาติที่แปลกด้วยน้ำยำที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะเป็นสูตรเฉพาะ และจะทำการคลุกเคล้ากับเส้นบะหมี่ ที่ลูกค้าต้องการ ทั้งบะหมี่เหลือง เส้นหมี่ ซึ่งจะเปิดขายเฉพาะในช่วงเย็นของวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่บริเวณตลาดนัดถนนคนเดินแห่งนี้ ซึ่งสามารถที่จะหารับประทานได้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งจะจำหน่ายในราคา ชามละ 30-40 บาท โดยจะซื้อไปรับประทานที่บ้านหรือบริเวณลานสุขภาพที่จัดโต๊ะไว้ให้ ในแต่ละวันสามารถที่จะจำหน่ายได้วันละ 4-5 พันบาท

ภาพ//สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี พะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทินหนึ่งเดียวในพะเยาขายดีมีกำไร (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/121036