ฝนตกหนักลมแรง อ่าวมายาขึ้นธงแดง จังหวัดเตือนระวังดินโคลนถล่มและน้ำป่าไหลหลาก (มีคลิป)

วันที่ 28 สิงหาคม 2017 16:40
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
360 views

ฝนตกหนักลมแรง อ่าวมายาขึ้นธงแดง จังหวัดเตือนระวังดินโคลนถล่มและน้ำป่าไหลหลาก

 

วันที่ 28 สค.60 นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า วันนี้สภาพคลื่นลมในทะเล โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เช่นที่ อ่าวมาหยา ทางเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นธงแดงบริเวณที่ทำการหน่วยพิทักษ์ หลังสภาพคลื่นสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกต่อเนื่อง เบื้องต้นพบว่ามีเรือนำเที่ยว จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามา แต่ไม่สามารถเข้ามาที่ชายหาดได้ เนื่องจากคลื่นสูงเป็นอันตราย เช่นเดียวกับที่หมู่เกาะปอดะ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะ ที่ทะเลแหวก ระมัดระวังแล้ว

ส่วนที่หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ได้มีฝนตกต่อเนื่องและทะเลมีคลื่นสูง เบื้องต้นพบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาน้อยมาก ประกอบกับเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนไว้แล้วว่าจะมีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

ขณะเดียวกันวันนี้ ทางนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศจังหวัดกระบี่ เฝ้าระวังอิทธิพลจากพายุ ปาข่า แม้ว่าจะอ่อนกำลังลง แต่จะทำให้มีฝนตกเพิ่มขึ้นในจ.กระบี่ โดยแจ้งเตือนตั้งแต่วันที่ 28 สค.60-2 กันยายน 60 ให้ระมัดวังตามพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ระวังน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันสาธารณภัย เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. และเตรียมความพร้อมกำลังพล วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องจักร และยานพาหนะให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ฝนตกหนักลมแรง อ่าวมายาขึ้นธงแดง จังหวัดเตือนระวังดินโคลนถล่มและน้ำป่าไหลหลาก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/120904