​ ​ พะเยา… “ ครูดิน ” วิ่งมาราธอนการกุศล 750 กิโลเมตร หาทุนสร้างสนามกีฬามาตรฐานบ้านเกิดที่ จ.พะเยา

เปิดอ่าน 813 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

​        ​ พะเยา… “ ครูดิน ” วิ่งมาราธอนการกุศล 750 กิโลเมตร หาทุนสร้างสนามกีฬามาตรฐานบ้านเกิดที่ จ.พะเยา

วันที่ 19 สค เวลา 09.00 น. หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมืองริมกว๊านพะเยา นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ,นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด พร้อมด้วยหน่วยงาน ตลอดจนนักเรียน นักกีฬา และประชาชนชาวพะเยา ร่วมขบวนวิ่งและเดิน ที่ นายประสงค์ พรหมสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพะเยาพิทยาคม และ นายสถาวร จันทร์ผ่องศรี หรือครูดิน อดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย ได้ร่วมกันวิ่งและเดิน โครงการ ก้าวทุกก้าว เหงื่อทุกหยด สู่มาตุภูมิ สร้างสนามกีฬา เพื่อมวลชน ในกิจกรรมการวิ่งมาราธอนระยะทาง 750 กิโลเมตร จากกรุงเทพมหานคร-พะเยา เพื่อหาทุนสร้างสนามกีฬามาตรฐานให้กับบ้านเกิด

ทั้งนี้สืบเนื่องจากโรงเรียนพะเยาพิทยาคมได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา และชมรม สถาวรรันนิ่งคลับ โดยนายสถาวร จันทร์ผ่องศรี ได้ร่วมกันจัดทำโครงการวิ่งการกุศล ก้าวทุกก้าว เหงื่อทุกหยด สู่มาตุภูมิ สร้างสนามกีฬา เพื่อมวลชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา และปรับปรุงสนามกีฬาโรงเรียนพะเยาพิทยาคม เพื่อรองรับและพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาและส่งเสริมสุขภาพแก่นักเรียนเยาวชนประชาชนและผู้สูงอายุของจังหวัดพะเยา
นายสถาพร จันทร์ผ่องศรี หรือครูดิน กล่าวว่า ในการวิ่งการกุศลดังกล่าวจะวิ่งในระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคมถึง 19 สิงหาคม 2560 ในระยะทาง 750 กิโลเมตร โดยมีจุดเริ่มต้นที่กรุงเทพฯ และสิ้นสุดที่โรงเรียนพะเยาพิทยาคม อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา สำหรับสนามกีฬาดังกล่าวกำหนดสร้างในบริเวณโรงเรียนพะเยาพิทยาคม ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ประมาณ 25 ล้านบาทเศษ เป็นสนามที่เป็นมาตรฐานสากล ที่จะสามารถใช้เป็นสนามฝึกฝนด้านกีฬาของเยาวชน ประชาชน และคนทั่วไปในจังหวัดพะเยา แต่เนื่องด้วยขาดงบประมาณในการก่อสร้าง จึงได้มีการจัดวิ่งการกุศลดังกล่าวขึ้น เพื่อหาทุนในการก่อสร้าง

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิ่ง “ก้าวทุกก้าว เหงื่อทุกหยด สู่มาตุภูมิ สร้างสนามกีฬา เพื่อมวลชน” สามารถบริจาคสมทบทุนเข้าบัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่บัญชี 865-0-70299-9 ธนาคารกรุงเทพ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ หรือสอบถามเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊ก “KaoKruDIN” หรือ “ก้าวครูดิน”

 

      ภาพ//สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี  จ.พะเยา รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ​ ​ พะเยา… “ ครูดิน ” วิ่งมาราธอนการกุศล 750 กิโลเมตร หาทุนสร้างสนามกีฬามาตรฐานบ้านเกิดที่ จ.พะเยา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/119050