เปิดวาร์ป กลุ่มอนุรักษ์ดนตรีพื้นบ้าน จากวงดนตรีบ้านเขยมิวสิค จ.บุรีรัมย์ นำทีมนักร้องนักดนตรีกลุ่มกันตรึมอีสาน ออกทำกิจกรรมเปิดหมวก เพื้อนำเงินไปช่วยเหลือน้ำท่วมที่ จ.สกลนคร

เปิดอ่าน 772 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เปิดวาร์ป กลุ่มอนุรักษ์ดนตรีพื้นบ้าน จากวงดนตรีบ้านเขยมิวสิค จ.บุรีรัมย์ นำทีมนักร้องนักดนตรีกลุ่มกันตรึมอีสาน ออกทำกิจกรรมเปิดหมวก เพื้อนำเงินไปช่วยเหลือน้ำท่วมที่ จ.สกลนคร

…ที่ถนนคนเดิน ตลาดนัดต้องชม ถมหมืดถมมอ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของพี่น้องประชาชน ผู้ที่ผ่านไปมาแวะมาเดิน ชิม ช๊อป ชม ที่ตลาดแห่งนี้ ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าพื้นเมือง และอาหารแล้ว ยังมีการเล่นดนตรีของกลุ่มศิลปินทุกรุ่นทุกวัย ที่มาเล่นแบบเปิดหมวกหาเงินกันจำนวนมาก อย่างเช่นกลุ่มอนุรักษ์ดนตรีพื้นบ้าน จากวงดนตรี “บ้านเขยมิวสิค” จากตำบลตาจง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ก็นำทีมขนสมาชิกมาสร้างสีสันให้คึกคักได้ไม่น้อย

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสไปพบเห็นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมี “พี่มอส” หนึ่งในทีมงานของวง เปิดเผยว่า “ได้นำสมาชิก นักร้องนักดนตรีที่เล่นกันในวง ออกมาทำกิจกรรมเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อสมทบทุนขอรับสิงของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร โดยไปทำกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆ เล่นและร้องเพลงแนวกันตรึมอีสานไต้ที่หาชมได้ยาก “พี่มอส” ยังกล่าวต่ออีกว่า ทุกครั้งที่ไปเปิดแสดง สีหน้าจะเปี่ยมไปด้วยความสุข เพราะพวกเขาคิดว่าสังคมให้อะไรกับพวกเขามาเยอะแล้ว นี่เป็นเวลาที่พวกเขาจะได้ทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง โดยจะมีการรวบรวมสิ่งของบริจาค ในวันที่15 สิงหาคม นี้

เอ้า…..ในโอกาสนี้ขอฝากกำลังแรงใจร่วมให้กำลังใจสนับสนุนในผลงาน ต่อยอดบริจาคเพื่อสมทบทุนให้กับทีมงาน สมาชิกในครั้งนี้ สู้ๆนะครับ ทีมงานทุกท่านครับ หากผ่านไปผ่านมา พบเห็น อย่าลืมร่วมบุญกันนะครับทุกท่าน

/ภัทรพงศ์ ช้างเขียว รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดวาร์ป กลุ่มอนุรักษ์ดนตรีพื้นบ้าน จากวงดนตรีบ้านเขยมิวสิค จ.บุรีรัมย์ นำทีมนักร้องนักดนตรีกลุ่มกันตรึมอีสาน ออกทำกิจกรรมเปิดหมวก เพื้อนำเงินไปช่วยเหลือน้ำท่วมที่ จ.สกลนคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/117893