“สน.บางขุนเทียน”จับกุมเเรงงานต่างด้าว”ชาวพม่า”ตระเวรก่อเหตุ”ชิงทรัพย์”ในพื้นที่”**!!(มีคลิป)

วันที่ 9 สิงหาคม 2017 22:15
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
187 views

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 ส.ค. ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.พงษ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.9 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ต.จารุกิตติ์พัฒน์ สว.สส.ฯ และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายซิน มิน ทุน อายุ 35 ปี และนายแดง อายุ 35 ปี ชาวพม่า ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ และหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย พร้อมของกลาง รถ จยย. ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ ทะเบียน ออว 763 กรุงเทพมหานคร มีดดาบสปาต้า 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือสมาร์โฟน 2 เครื่อง และโทรทัศน์สีจอแบน 1 เครื่อง ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่ ห้องพักแบ่งเช่าไม่มีเลขที่ ซอยเทียนทะเล 14 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน

พ.ต.อ.พงษ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.9 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อคืนกลางดึกของวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา คนร้ายทั้งสองได้ขับขี่รถ จยย. ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ ทะเบียน ออว 763 กรุงเทพมหานคร บุกเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์นายตอง ไท และน.ส.เอ มี ซาน สองสามีภรรยาชาวพม่า ในห้องพักแบ่งเช่า ในบ้านเลขที่ 229 ซอยเอกชัย 76 แขวงบางบอน เขตบางบอน โดยใช้อาวุธมีดสปาต้าเข้าไปข่มขู่ผู้เสียหาย ก่อนจะชิงทรัพย์เอาโทรทัศน์สี ขนาด 32 นิ้ว 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือสมาร์โฟน 2 เครื่อง และเงินสด 3,000 บาท ก่อนจะขับรถ จยย. หลบหนีไป

รอง ผบก.น.9 เปิดเผยอีกว่า หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายทั้งสองได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.บางขุนเทียน พอทราบเรื่องตนเองจึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนนำกำลังติดตามตัวคนร้ายตามตำหนิรูปพรรณที่ผู้เสียหายให้ข้อมูล จนทราบว่าคนร้ายทั้งสองเป็นชาวพม่า พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับผู้เสียหาย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ ก่อนจะนำกำลังเข้าจับกุมได้ที่ห้องเช่า ย่านเทียนทะเล และนำตัวมาสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์จริง โดยในวันเกิดเหตุได้ขับรถตะเวนดูเหยื่อตามแหล่งพักคนงานชาวพม่า ก่อนจะไปเดินดูตามห้องถ้าห้องไหนไม่ได้ล๊อคห้องก็จะบุกเข้าไปพร้อมใช้อาวุธมีดข่มขู่และชิงทรัพย์เหยื่อทันที ส่วนมากจะเอาชิงเอาเงินสด โทรศัพท์มือถือ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ขนใส่ รถ.จยย. ไปได้ ก่อนจะเอาทรัพย์สินไปแบ่งกัน ส่วนที่ต้องก่อเหตุกับคนสัญชาติเดียวกันนั้น ก็เพราะรู้ว่าเหยื่อคนพวกนี้ไม่กล้าแจ้งความ เนื่องจากกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลัวโดนส่งกลับประเทศ

รายงานข่าวแจ้งว่า ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ได้รับการประสานงานจากสถานฑูตเมียร์มา ว่า มีแรงงานพม่าจำนวนหลายรายเข้าร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้งสองราย ที่มักก่อเหตุข่มขู่ รีดไถ่ ชิงทรัพย์ แรงงานชาวพม่า ย่านฝั่งธนบุรี แต่ก็มาถูกตำรวจจับในที่สุด
//////////////////
👉ขอบคุณภาพข่าว CR.ป๋าหรั่ง/ฝั่งธน📷<
👉ธีรพล ปลื้มถนอม รายงาน <


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : “สน.บางขุนเทียน”จับกุมเเรงงานต่างด้าว”ชาวพม่า”ตระเวรก่อเหตุ”ชิงทรัพย์”ในพื้นที่”**!!(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/117158