โรงสีสนั่นเมือง จังหวัดกำแพงเพชรงัดหลักฐานโต้กลับข้อพิพาดการประชุมลับของรัฐมนตรี(มีคลิป)

วันที่ 8 สิงหาคม 2017 20:34
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,492 views

 

โรงสีสนั่นเมือง จังหวัดกำแพงเพชรงัดหลักฐานโต้กลับข้อพิพาดการประชุมลับของรัฐมนตรี

กรณีโรงสีสนั่นเมือง ถูกกล่าวหาจาก นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.ประชาธิปัตย์ ได้กล่าวพาดพิงเรื่องรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นั่งเฮลิคอปเตอร์ เอ็ม 117 ของกองทัพบก มาตรวจดูแลการประมูลข้าวจากรัฐเพื่อทำอาหารสัตว์ ระบุพร้อมชี้แจงทุกเรื่องเพื่อรักษาศักดิ์ศรี

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 10.30 น.ที่บริษัท กำแพงเพชรเอ็กซปอร์ต จำกัด (โรงสีสนั่นเมือง) เลขที่ 165 หมู่ที่ 1 ตำบลวังแขม อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร นายรังสรรค์ (เสี่ยหมี) สบายเมือง อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัท กำแพงเพชรเอ็กซปอร์ต จำกัด (โรงสีสนั่นเมือง) ได้เปิดการแถลงข่าว และพาคณะสื่อมวลชนร่วม 20 คน ชมการผลิตอุตสาหกรรมอาหารสัตว์จากข้าวที่ประมูลมาจากสัญญาของภาครัฐบาล หลังถูก นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ พูดให้สัมภาษณ์ (เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา) มีเนื้อหาพาดพิงเรื่องมี รมต.นั่ง ฮ มาตรวจโรงสี และเป็นโรงสี ที่มีการสีข้าวให้คนทานแต่ทำไมประมูลแปรรูปข้าวส่งเป็นอาหารสัตว์
นายวัชระ เพชรทอง ยังได้กล่าวแถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชนอีกว่ามีรัฐมนตรีนั่งเฮลิคอปเตอร์มาตรวจเยี่ยม โรงสีข้าว ที่จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมกับประชุมลับ กับเจ้าของโรงสีนานกว่า 40 นาที จึงทำให้ตนซึ่งเป็นเจ้าของกิจการที่ถูกระบุ เสียหาย หลังจากถูก พาดพิงว่า เป็นโรงสีข้าว แล้วไปประมูลข้าวทำอาหารสัตว์ทำไม

นายรังสรรค์ สบายเมือง เจ้าของโรงสีสนั่นเมือง จึงพร้อมที่จะชี้แจงพร้อมงัดหลักฐานแสดงจุดยืนความบริสุทธิ์ และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชน เยี่ยมชมโรงสีและอธิบายถึงขั้นตอนต่างๆในการนำข้าวมาผลิตเป็นอาหารสัตว์ โดยในเบื้องต้นจากกรณีดังกล่าว อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ท่านนี้กล่าวมาไม่เป็นความจริง!

แต่ยอมรับว่า รัฐมนตรีได้มาเยี่ยมชมโรงงานจริง แต่ไม่ใช่วันเวลาดังกล่าวที่นายวัชระกล่าวอ้าง อีกทั้งระหว่างที่มีการเยี่ยมชมก็มีคณะ ร่วมกว่า 10 ท่านและสื่อมวลชน รวมอยู่ด้วยไม่มีการประชุมลับอย่างที่นายวัชระ เพชรทอง ได้พูดผ่านสื่อไปว่ารัฐมนตรีกับตนประชุมลับกันเพียงสองคน และว่าโรงสีของตนเป็นโรงสีข้าวคนไม่ใช่โรงสีอาหารสัตว์ จึงทำให้ตนเองมีความเสียหาย จึงจำเป็นจะต้องเปิดแถลงข่าว เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและเปิดโอกาสให้สื่อมวลชน ได้เยี่ยมชมโรงสี พร้อมกับให้ฝ่ายกฎหมาย รวบรวม เอกสารพยานหลักฐาน เพื่อจะฟ้องดำเนินคดี กลับ กับอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ท่านนี้ต่อไป

นายรังสรรค์ สบายเมือง เปิดเผยว่า ทางโรงสีได้ประกอบกิจการมาร่วม 30 ปี ถูกอดีต ส.ส.คนดังกล่าว แถลงแค่ไม่ถึง 10 นาที ทำให้ชื่อเสียงที่ทำมาในการค้าขายต้องหมองหม่น มัวหมองลง ถูกมองว่ามีการกระทำที่ส่อวิสัยอะไรหรือเปล่า?? ทำให้เกิดความไม่สบายใจ เป็นกังวลต่อการมองภาพลักษ์ในแง่สังคมด้านความเชื่อมั่น

ที่ท่านได้ออกมาแถลงข่าวแบบนี้ โดยข้อมูลท่านว่าเราประมูลข้าวมาได้ 160,000 ตัน แต่ข้อเท็จจริง เราได้เพียง 94,000 ตันเท่านั้น ซึ่งตามข้อเท็จจริงก็ได้เป็นคู่สัญญากับรัฐ เรื่องการถูกตรวจสอบย่อมเป็นเรื่องปกติ และเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว นอกจากการผลิตข้าวให้คนกิน ทางเรายังผลิตอาหารสัตว์ ทำมาตั้งแต่ผลิตได้วันละ 6 ตัน จนทุกวันนี้ผลิตได้ 900 กว่าตันต่อวัน ผลที่ได้มาจากความขยันและอดทน ทั้งสิ้น ซึ่งการผลิตอาหารสัตว์จากข้าวที่ประมูลมานั้น คุณภาพข้าวจะเป็นอย่างไร เราก็นำผลิตอาหารสัตว์ คู่สัญญาของรัฐในเรื่องอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ เราก็ต้องผลิตให้ได้ตามสัญญา การถูกสัมภาษณ์จากอดีต ส.ส.คนดังกล่าว ทำให้เกิดการส่งผลกระทบต่อบริษัทเราจำนวนมาก ในแวดวงธุรกิจจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น ข่าวดังไปทั่วจากการสื่อสารในสมัยปัจจุบัน เขาแถลงและพูดพาดพิงในวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 จะไปเบิกสตางค์ที่ธนาคารเพื่อนำมาชำระค่าข้าว (144 ล้านบาท) ทางธนาคาร (กรุงไทย สำนักงานใหญ่) ไม่ยอมให้เบิก อ้างว่าขอตรวจสอบข้อมูลก่อน เพราะข่าวดังกล่าว ซึ่งทาอดีต ส.ส.คนดังกล่าวแถลงออกมาไม่เป็นความจริงเลย 30 ปี ที่ซื่อสัตย์อดทน ในการทำมาค้าขายกับคนดี ต้องมาเสียเพราะคำพูดของคนๆหนึ่งในเวลาเพียงไม่ถึง 10 นาที
นายรังสรรค์ สบายเมือง กล่าวอีกว่า วันที่รัฐมนตรีเดินทางมาตรวจการผลิต มาดูวิธีการควบคุมดูแล ข้าวที่จะนำไปทำอาหารสัตว์ การเก็บ การส่ง ได้อธิบายให้ท่านรับทราบในเรื่องนี้เรื่องเดียว ไม่มีการประชุมลับกันสองต่อสองเลย และท่านมาก็ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วย

ในเรื่องนี้ ทางเราจะทำในทุกเรื่องที่สามารถทำได้ ที่จะรักษาชื่อเสียงของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางกฎหมาย เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของเรากลับมา ตัวผมเองคิดเสมอว่า ความรู้สึกของคนอายุ 50 จะพูดอะไรต้องคิดก่อนพูดเสมอ ซึ่งเรื่องนี้ เรียนว่า ใครจะทำอะไรอย่างไร คงไม่เกี่ยวกับพรรค แต่น่าจะเป็นตัวบุคคล ซึ่งได้ให้ฝ่ายกฎหมายของเราดำเนินการเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าว เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : โรงสีสนั่นเมือง จังหวัดกำแพงเพชรงัดหลักฐานโต้กลับข้อพิพาดการประชุมลับของรัฐมนตรี(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/116880