ลุยต่อ! มงคลกิตติ์ เลขามูลนิธิฯต้านโกง ลุยพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย(มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,963 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ลุยต่อ! มงคลกิตติ์ เลขามูลนิธิฯต้านโกง ลุยพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย บ้านพิมาน ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม อย่างต่อเนื่อง เล็งบุก ลงพื้นที่ตรวจสอบอ่างห้วยทรายขมิ้น หาคนรับผิดชอบ เหตุเสียหายนี้

วันที่ 5 สิงหาคม 2560 เวลา 13.00 น.

ดร.ไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยผู้แทนมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นของชาติ ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม โดยมี ผศ.(พิเศษ) เมธา ชูจันทร์ นายอำเภอนาแก และส่วนที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ณ บ้านปากบัง ตำบลพิมาน อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม พร้อมนำคณะ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น ลงพื้นที่ บ้านปากบังต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม มอบของใช้ที่จำเป็นแก่ประชาชน

อีกทั้งสังเกตุภาพรวมทั้งอำเภอนาแก เสียหายกว่า 60 หมู่บ้าน จาก 143 หมู่บ้าน เดือดร้อนกว่า 36,000 คน พื้นที่เพาะปลูกเสียหาย 100% ที่ ประมาณ 76,000 ไร่ ที่ อำเภอนาแกจังหวัดนครพนม น้ำท่วมมากว่า 10 วัน สูง 1.5-2 เมตร ตอนนี้น้ำเริ่มลดแล้วประมาณ 0.75 เมตร

แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ ระดับน้ำแม่น้ำโขง อีก 5 วัน ระดับจะสูงขึ้นเพราะมีน้ำฝนและมรสุม จากสาธารณรัฐประชาชนจีนปล่อยน้ำมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเกิดการน้ำท่วมขังระยะเวลานานพี่น้องประชาชนจะทุกข์ยากมากขึ้น ทางมูลนิธิฯจึงอยากเรียนมายังพี่น้องผู้มีจิตศรัทธาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไปและต่อเนื่อง ส่วน ประเด็น สาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากภัยธรรมชาติที่สุดวิสัย

อีกส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากการบริหารจัดการป้องกันน้ำท่วมที่หละหลอม อาจจะปล่อยปละละเลยทำให้อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้น ที่จังหวัดสกลนคร แตกหรือพังยาวกว่า 25-45 เมตร ทำให้น้ำไหลบ่าออกนอกเส้นทางเข้าเมืองสกลนคร ต่อ มายังจังหวัดนครพนม ซึ่งเหตุดังกล่าวนี้ ในส่วนของ ภตช. อาจจะต้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงยังอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้นต่อไป เพื่อป้อมปราบแก้ไข แนะนำไม่ให้เหตุดังกล่าวนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลุยต่อ! มงคลกิตติ์ เลขามูลนิธิฯต้านโกง ลุยพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/116278