พังงาปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมสายเขาสกสุราษฎรธานีโดยไม่มีกำหนด

เปิดอ่าน 728 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พังงาปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมสายเขาสกสุราษฎรธานีโดยไม่มีกำหนด ขณะที่ราษฎรบ้านอ่าวเวก ในอำเภอคุระบุรี กว่า 100 คน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกหน่วยงานราชการเร่งช่วยเหลือเป็นการด่วน

เมื่อวันที5 ส.ค 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เส้นทางถนนเพชรเกษมช่วงกิโลเมตรที่ 118 สายพังงา สุราษฎรธานี ซึ่งน้ำกัดเซาะตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนได้รับความเสียหาย ยังคงถูกน้ำกัดเซาะพังถล่มเสียหายอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเส้นทางถูกตัดขาดอย่างถาวร เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง และตำรวจทางหลวงต้องสั่งปิดการจราจรเป็นการถาวรอย่างไม่มีกำหนด

โดยขอให้รถยนต์ทุกชนิดที่เส้นทางดังกล่าว เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้ากรมทางหลวง ได้ประสานขอนำเครื่องจักรกลหนัก ออกไปช่วยเหลือตัดเส้นทางชั่วคราวเพื่อให้รถผ่านไปมาได้ โดยคาดว่าจะสามารถเข้าไปดำเนินการตัดทางเลี่ยงได้ในช่วงบ่ายของวันนี้
ส่วนที่บ้านอ่าวเวก เส้นทางสายบ้านทุ่งละออง อ่าวเวก ตำบลบางวัน อำเภอคุระบุรี ซึ่งถูกน้ำป่าตัดขาดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนทำให้รถยนต์ของราษฎรได้รับอุบัติเหตุตกลงไปในล่องน้ำลึกกว่า 3 เมตร แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ยังคงถูกน้ำเซาะตักขาดขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ จนทำให้ถนนขาดเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ราษฎร จำนวน 34 ครัวเรือน กว่า 100 คนถูกตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง

นายสมคิด แซ่อ๋อง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ได้นำเครื่องจักรกลหนัก ไปซ่อมแซมถนนเพื่อให้ราษฎรใช้สัญจรได้ตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน ขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้จังหวัดพังงาต้องประกาศเตือนอันตรายน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่มต่อไปอีก 2-3 วัน โดยเฉพาะราษฎรที่อาศัยที่ในที่ราบริมตลิ่ง พื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ภาพ/ข่าว : นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงาปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมสายเขาสกสุราษฎรธานีโดยไม่มีกำหนด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/116230