อาชีวะอุบลฯ ขอเชิญรวมพลังทำบุญตักบาตรปันน้ำใจสู่โรงทาน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดสกลนคร

เปิดอ่าน 498 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

อาชีวะอุบลฯ ขอเชิญรวมพลังทำบุญตักบาตรปันน้ำใจสู่โรงทาน
เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดสกลนคร

ดร.ธนกร ไชยกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มีความห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและที่จังหวัดสกลนคร ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเซินกาถล่ม ทำให้ทรัพย์สินและบ้านเรือนของประชาชนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ตลอดจนชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัยเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ดังนั้นคณะครู นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จึงได้รวมพลังปันน้ำใจตั้งโต๊ะรับบริจาค สิ่งของ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องอุปโภค บริโภค และเงินบริจาค ณ อาคารอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเบื้องต้นจะขอรับบริจาคจากคณะครูนักเรียน นักศึกษา ภายในวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จากนั้นจะประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มประชาชนภายนอก เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันบริจาคเป็นลำดับต่อไป หรือโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทยเลขที่ 3450194992 ชื่อบัญชี วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี(ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย)

ทั้งนี้ ในวันที่ 2 สิงหาคม 2560 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้ร่วมกับ วัดศรีอุบลรัตนารามและวัดสุปัฏนารามวรวิหาร จังหวัดอุบลราชธานี จัดพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 29 รูป ในช่วงเช้า เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและที่จังหวัดสกลนคร ซึ่งจะได้รวบรวมข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของที่จำเป็น รวมถึงเงินที่ได้จากการทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี วางแผนกำหนดเดินทางไปที่จังหวัดสกลนคร เพื่อจัดทำโรงทาน ประกอบอาหาร พร้อมแจกจ่ายอาหารน้ำดื่มและเครื่องอุปโภคบริโภคให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยตั้งเป้าที่จัดทำข้าวกล่อง อาหาร 3 มื้อ (เช้า กลางวัน เย็น) ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมวันละ 1,000 –2,000 กล่อง เป็นระยะเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 3-4 สิงหาคม 2560 ณ วิทยาลัยเทคนิคสกลนคร จังหวัดสกลนคร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อาชีวะอุบลฯ ขอเชิญรวมพลังทำบุญตักบาตรปันน้ำใจสู่โรงทาน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดสกลนคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/115329