พะเยา สลดหวิดดับ!12คน

เปิดอ่าน 5,672 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สลดหวิดดับ!12คน


วันนี้(22 ก.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 07.40 น.ตำรวจ สภ.เชียงม่วน จ.พะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนเขาบนถนนสาย 1091 (เชียงม่วน-ปง) บริเวณสามแยกบ้านสระ ต.บ้านสระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เชียงม่วน แพทย์ รพ.เชียงม่วน และอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 2037 พะเยา สภาพชนกับเนินเขาข้างทางด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าแตกละเอียด ภายในรถ พบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก แขน ขาหัก และบาดเจ็บตามลำตัว เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดรวม 10 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นางไข บ้านสระ , นางแก้ว บ้านสระ , นางอำไฟ กาหลง , นางบัวจันทร์ ฟ้าแลบ , นางนำ ดาวเหนือ , นางกองคิด บ้านสระ ,นายเล็ง ขันทะบุตร , นายเสถียร พรมมณี , นางมอญ กาหลวง และนางนอม สืบแสน ส่งโรงพยาบาลพะเยา 4 ราย โรงพยาบาลพะเยาราม 4 ราย และโรงพยาบาลเชียงม่วนอีก 2 ราย เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนคนขับและผู้โดยสารอีก 1 รายไม่ได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายเงิน ฟ้าแลบ อายุ 59 ปี คนขับรถตู้ฯ ได้รับผู้โดยสารจาก อ.เชียงม่วนรวมทั้งสิ้น 12 คนเต็มคันรถเพื่อเดินทางไปรักษาโรคไขข้อกระดูกกับแพทย์แผนโบราณที่ อ.จุน พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดเบรกแตก ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ ก่อนรถจะพุ่งชนเดินเขา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ปัณณวิชญ์ อยูดี  ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริง พะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :  พะเยา สลดหวิดดับ!12คน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/113106