!!!พายุฝนกระหน่ำจังหวัดพะเยา อ.ดอกคำใต้เจอหนักต้องประกาศปิดโรงเรียน

เปิดอ่าน 2,411 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


!!!พายุฝนกระหน่ำจังหวัดพะเยา อ.ดอกคำใต้เจอหนักต้องประกาศปิดโรงเรียน
​ พะเยา..น้ำท่วมดอกคำใต้ รร.ต้องปิดการเรียนการสอน จนท.ทหาร ปกครอง เร่งช่วยกันน้ำ ผู้ว่าฯสั่งช่วยเหลือด่วน คาดไม่มีฝนตกซ้ำสถานการณ์จะคลี่คลายเร็วๆนี้

วันนี้(18 ก.ค.) นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ทหารจาก มทบ.34 ร.17 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำกระสอบทรายปิดกั้นบริเวณทางน้ำจากลำน้ำร่องช้างที่กำลังไหลบ่าเข้าท่วมโรงเรียนบ้านทุ่งช้าง หมู่ที่ 6 ใน ต.ดอนศรีชุม อ.ดอกคำใต้ หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงในพื้นที่อย่างต่อเนื่องส่งผลให้น้ำหลากเข้าท่วมภายในห้องเรียนหลายห้องรวมถึงสนามกีฬาด้วย ทำให้โรงเรียนจำเป็นต้องประกาศหยุดเรียนอย่างน้อย 2 วัน เพื่อเร่งระบายน้ำและทำความสะอาดห้องเรียนให้คืนสภาพปกติ

ขณะเดียวกันน้ำจากลำน้ำร่องช้างยังได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และตลาดสดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ราษฎรต้องเร่งขนของขึ้นบนที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดพะเยายังคงมีกลุ่มก้อนเมฆปกคลุมไปทั่วบริเวณ ประกอบการทางการได้มีการประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในระยะนี้ด้วย

นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่โรงเรียนทุ่งหลวงแห่งนี้ เป็นลักษณะน้ำเอ่อท่วม โดยได้ประสานให้ทางโรงเรียนหยุดทำการเรียนการสอนไปก่อน พร้อมสั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านประกาศแจ้งให้ผู้ปกครองทราบจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สำหรับการให้ความช่วยเหลือนั้นได้สั่งการให้ หน่วยทหาร ปภ.จังหวัด ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งให้ความช่วยเหลือ พร้อมเร่งดำเนินการกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ เพื่อให้น้ำสามารถระบบได้สะดวก ทั้งนี้หากไม่มีฝนตกลงมาเติมอีกคาดว่าสถานการณ์น่าจะคลี่คลายเร็วๆนี้

ขอบคุณ/ภาพ/สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยูดีศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงพะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : !!!พายุฝนกระหน่ำจังหวัดพะเยา อ.ดอกคำใต้เจอหนักต้องประกาศปิดโรงเรียน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/112096