สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง ประกาศทดลองปิดสะพานเข้าสนามบินดอนเมือง (ระหว่างประเทศ) ในวันที่ 31 ก.ค. – 2 ส.ค.60

เปิดอ่าน 520 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง ประกาศทดลองปิดสะพานเข้าสนามบินดอนเมือง (ระหว่างประเทศ) ในวันที่ 31 ก.ค. – 2 ส.ค.60

ตามที่ สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง มีแผนปรับปรุงถนนวิภาวดีรังสิตและสะพานทางเชื่อมเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง จากการหารือร่วมกันของ การรถไฟแห่งประเทศไทย , บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด(มหาชน) ,บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) , สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง, สถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี และ กองบังคับการตำรวจจราจร ด้วยปัจจุบันสภาพปัญหาการจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิต (ทางหลวงหมายเลข 31) ตอน งามวงศ์วาน – ดอนเมือง ช่วง กม.24+279 หรือบริเวณหน้าท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นพื้นที่ที่มีการสะสมของยานพาหนะ ตามจุดตัดทางแยกต่างๆ เป็นจำนวนมากประกอบกับมีการก่อสร้างโครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ – รังสิต ทำให้มีการปิดช่องจราจรเป็นบางช่อง ส่งผลให้มีรถท้ายสะสมมากขึ้น จนบดบังช่องจราจรทางตรง โดยเฉพาะบริเวณทางเข้า – ออก ท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งมีกระแสรถเข้าท่าอากาศยานตัดกับกระแสรถที่จอดรับ – ส่ง บริเวณป้ายรถประจำทาง จึงได้จัดแผนการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ไม่ให้กีดขวางช่องทางหลัก

กรมทางหลวง จึงมีความประสงค์จะทดลองปิดการจราจรสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อประเมินและศึกษาผลกระทบด้านการจราจรและปรับปรุงแก้ไขก่อนจะเริ่มโครงการจริง
โดยจะเริ่มทำการทดลองปิดจราจร ในระหว่างวันที่ 31 ก.ค.- 2 ส.ค. 60 โดยท่านที่จะเดินทางเข้าไปภายในท่าอากาศยานดอนเมือง สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงได้ดังนี้

1. สะพานทางเข้าหน้าคลังสินค้า (ขาออก)
2. ลงทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์)
3. สะพานกลับรถฐานทัพอากาศ

หากประชาชนท่านใดมีปัญหา หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง โทร. 1586 โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์
ท่าอากาศยานดอนเมือง
โทรศัพท์ 0 2535 1892
โทรสาร. 0 2535 1065


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง ประกาศทดลองปิดสะพานเข้าสนามบินดอนเมือง (ระหว่างประเทศ) ในวันที่ 31 ก.ค. – 2 ส.ค.60

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/111932