หน.ชุดพยัคฆ์ไพร กำลังจู๋โจมฟ้าสางบุกจับไม้เถื่อนบ้านเสี่ยรับเหมาพบไม้ท่อน-แปรรูปเถื่อนจำนวนมาก (มีคลิป)

วันที่ 16 กรกฎาคม 2017 17:26
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
4,647 views

 

 

หน.ชุดพยัคฆ์ไพร กำลังจู๋โจมฟ้าสางบุกจับไม้เถื่อนบ้านเสี่ยรับเหมาพบไม้ท่อน-แปรรูปเถื่อนจำนวนมาก
วันที่16 กค.60 เวลา10.00 น. น. นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หน.ชุดพยัคฆ์ไพร พ.อ.พวงเพชร เกตุสุภะ กอ. รมน. ส่วนกลาง , จนท.ศปป.4, กกล.รส.จว.พ.ย. ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ ปกครอง ทั้งส่วนกลางและพื้นที่ในจังหวัดพะเยากว่า 50 นายร่วมกันทำการเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่1 หมู่ 8

บ้านแม่ต๋ำบุญโยง ต.แมก่า อ .เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านของนาย อุดร สุธรรมเม็ง อายุ 50 ปี อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง เบื้องต้นตรวจพบไม้ประดู่แปรรูปและไม้ชิงชันแปรรูป ทั้งท่อนและแปรูป แช่อยู่ในบ่อน้ำหลังบ้าน และในโรงงานแปรรูปไม้ในบ้าน เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ และไม้ทั้งหมดพบว่าโดยส่วนมากผิดกฏหมายหรือเป็นไม้เถื่อน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ นอกนั้นพบว่าภายในบ้านของนายอุดร สุธรรมเม็ง นั้น ได้มีการปลูกสร้างบ้านจำนวนหลายหลัง 2ชั้น ภายในพื้นที่บ้านของตนเองโดยการก่อสร้างได้มีการตั้งเสาไม้ท่อนขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ที่ตั้งไว้ รอเพื่อทำการก่อสร้าง รวมทั้งแปรรูปหลายขชนาดเป็นำจวนมากอีกด้วย

นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หน.ชุดพยัคฆ์ไพร กล่าวว่า ทางชุดพยัคฆ์ไพรได้สนธิกำลังหลายฝ่ายทำการติดตามบ้านของนายอุดร สุธรรมเม็ง ว่าได้มีการซุกซ่อนไม่ท่อนและไม้แปรรูปเป็นจำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ได้เข้าตรวจค้นโดยชุดจู่โจมฟ้าสาง เข้าทาการตรวจค้นบ้านพบว่ามีท่อนและไม้แปรรูปที่ไม่มีเอกสาร แสดงที่มีมาของไม้เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ได้ทำการตรวจสอบความถูกต้อง แต่ไม่ที่พบโดยส่วนมากาจะไม่มีเอกสารแสดง และการตรวจในบ้านพบว่ามรการซุกซ่อนไม้ทั้งในสระน้ำ ในบ้านที่กำลังสร้างแบบอำพรางไม้ซ่อนไว้รวมทั้งในโรงงานแปรรูปไม้ด้วยด้วย
สำหรับการตรวจสอบไม้ ไม้ทั้งหมดต้องใช้เวลามากหน่วยเพราะมีไม้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพ/ข่าว/สมคิด สันดี
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงพะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : หน.ชุดพยัคฆ์ไพร กำลังจู๋โจมฟ้าสางบุกจับไม้เถื่อนบ้านเสี่ยรับเหมาพบไม้ท่อน-แปรรูปเถื่อนจำนวนมาก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/111716