คดีฆ่า 8 ศพ จับแล้ว 6 ผู้ต้องหา รับสารภาพไปทวงหนี้ผญบ.2ล้านหลังบ่ายเบี่ยงมานานนับปี (มีคลิป)

วันที่ 16 กรกฎาคม 2017 12:53
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,662 views

คดีฆ่า 8 ศพ จับแล้ว 6 ผู้ต้องหา รับสารภาพไปทวงหนี้ผญบ.2ล้านหลังบ่ายเบี่ยงมานานนับปี
จากกรณีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6-7 คน อาวุธปืนครบมือ แต่งชุดลายพราง เข้าไปที่บ้านของนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขางาม อยู่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้านและญาติๆ ของภรรยานายวรยุทธ และครอบครัว รวม 11 คน ก่อนลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ปืน .38 ของผู้ใหญ่บ้านยิงศีรษะทีละคน จนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30 น. คืนวันที่ 11 กค.ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความสะเทือนขวัญต่อผู้คน จนทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมทีมสืบสวนต้องลงพื้นที่ด่วน เพื่อมาคลี่ปมสังหารหมู่ในครั้งนี้ ซึ่งเบื้องต้นพบมีชนวนการสังหารมาจาก 4 ประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น การฟ้องร้องหลายคดี รวมทั้งโรงโม่หินที่อยู่ระหว่างการสัมปทาน ที่มีความขัดแย้งออกเป็น 2 กลุ่ม และเรื่องส่วนตัว

ความคืบหน้าวันที่ 16 กค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.นำทีมเจ้าหน้าที่และผู้ต้องหา 1 คน คือนายประจักษ์ บุญทอย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/42 ม.2 ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา ไปชี้จุดนำรถของผู้ตายไปเผา และค้นหาอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก และปืนยาว 1 กระบอก โดยช่วงเช้าวันนี้ ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวนได้เตรียมลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านเลข ที่ 5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ตำบลเขาคราม อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นบ้านที่ใช้ในการวางแผนก่อเหตุ

ส่วนการจับกุมนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาไว้ได้รวม 6 คน 1 ใน 6 คือนายควัด เป็นผู้ที่นำผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มาบ้านผู้ใหญ่บ้านและลงมือสังหารดังกล่าว ทั้งนี้สาเหตุที่เป็นปมสังหารในครั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ต้องหาไปทวงหนี้ 2 ล้านบาท ที่ผู้ใหญ่บ้านยืมไปกว่า 1 ปีแล้ว แต่เมื่อทวงหลายครั้งก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ต่อมาทราบข่าวว่าผู้ใหญ่บ้านได้เงินจากโรงโม่มาหลายล้านบาท และมีการซื้อรถหลายคัน จึงได้ทวงหนี้อีกครั้งก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ทางผู้ใหญ่บ้านกลับบอกว่า ให้เอาลูกปืนไปแทน ทำให้นายควัด ไม่พอใจจึงได้ชักชวนพวกไปที่บ้านโดยทำทีเป็นกลุ่มทหารขอเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวผู้ใหญ่บ้าน จึงได้นั่งรอและจับคนในบ้าน พร้อมญาติๆ ที่เดินทยอยเดินทางมา จนกระทั่งประมาณ 2 ทุ่ม ผู้ใหญ่บ้านได้กลับมา จึงได้เริ่มทวงหนี้ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ และกำลังจะกลับ ปรากฏว่านายควัด เปลี่ยนใจ กลัวว่าผู้ใหญ่จะตามเอาเรื่อง จึงได้ใช้ปืนของผู้ใหญ่ยิงทุกคนในบ้านแล้วหลบหนีดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลภาพ/ข่าว/มโนธรรม ใจหาญ รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คดีฆ่า 8 ศพ จับแล้ว 6 ผู้ต้องหา รับสารภาพไปทวงหนี้ผญบ.2ล้านหลังบ่ายเบี่ยงมานานนับปี (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/111647