เจ้าของร้านขายมือถือ ผวา หลังมีรังต่อหัวเสือทำรังอยู่ห้องครัว หวั่นต่อหัวเสือไล่ต่อย แจ้งกู้ภัยมาช่วยกำจัด(มีคลิป)

วันที่ 14 กรกฎาคม 2017 18:27
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
458 views

เจ้าของร้านขายมือถือ ผวา หลังมีรังต่อหัวเสือทำรังอยู่ห้องครัว หวั่นต่อหัวเสือไล่ต่อย แจ้งกู้ภัยมาช่วยกำจัด

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวังโป่งรวมใจ ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง ในตัวตลาดอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากตัวต่อหัวเสือจำนวนมากกว่า 50 ตัว ซึ่งมาทำรังอยู่ในห้องครัวบริเวณด้านหลังร้าน และตัวต่อมีท่าทีดุร้าย หวั่นคนในบ้านรวมถึงลูกค้าได้รับอันตราย จึงได้ทำการจัดเตรียมอุปกรณ์กำจัดรังต่อ พร้อมเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม รุดไปตรวจสอบที่ บริเวณร้านอารีโฟน ตั้งอยู่เลขที่23/9 หมู่ 1 ตำบลวังโป่ง อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ มีนายพีรสิทธิ์ พฤกษชาติ อายุ63 ปี เจ้าของร้านยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่หน้าร้านฯ พร้อมนำเจ้าหน้าที่เข้าไปดูรังต่อหัวเสือ ซึ่งทำรังอยู่ที่ห้องครัว ด้านหลังร้านขายโทรศัพท์ พบว่ารังต่อหัวเสือ มีขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับหมวกกันน๊อค และมีตัวต่อบินเข้า บินออก และเกาะอยู่รอบรังเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ร่วมกันประเมินสถานการณ์ ถึงวิธีกำจัดรังต่อเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด แต่เนื่องด้วยตำแหน่งของรังต่อ ยากต่อการใช้อุปกรณ์อื่นใด จึงตัดสินใจใช้วิธีไฟลนเพื่อทำลายรังต่อ โดยมีการเตรียมถังเคมีดับเพลิงไว้พร้อมรับมือหากเกิดเหตุการณ์คับขัน พร้อมทั้งเชิญผู้ไม่เกี่ยวข้อง ถอยห่างจากจุดดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ ได้ใช้ผ้าพันติดกับปลายไม้ แล้วชุบน้ำมัน ก่อนทำการจุดไฟเผาทำลายรังต่อหัวเสือด้วยความระมัดระวัง กระทั่งสามารถกำจัดต่อหัวเสือได้สำเร็จท่ามกลางความปลอดภัยและลุ้นระทึก โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที เมื่อนำรังต่อลงมาตรวจสอบด้านล่าง พบว่ามีตัวต่อถูกทำลาย ไม่ต่ำกว่า 50 ตัว

สอบถาม นายพีรสิทธิ์ พฤกษชาติ อายุ63 ปี กล่าวว่า เมื่อราว 2 เดือนก่อน ตนและครอบครัว ได้สังเกตเห็นว่ามีต่อหัวเสือไม่กี่ตัว ได้มาทำรังอยู่ที่บริเวณดังกล่าว ตอนแรกเริ่มจากรังเล็กๆเท่ากำปั้น ตอนนั้นตนไม่กล้าที่จะทำลายมัน เนื่องจากเชื่อว่ามีความเป็นศิริมงคลที่ต่อหัวเสือมาทำรังในบ้าน โดยจากวันนั้นถึงวันนี้ ต่อหัวเสือได้เพิ่มจำนวน และขยายรังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เทียบเท่ากับหมวกกันน๊อคหนึ่งใบ และเริ่มมีท่าทีดุร้าย เมื่อคนเดินเข้าใกล้ ช่วงแรกยังพอทำกับข้าวได้อยู่ เนื่องจากมีไม่กี่ตัว แต่ปัจจุบันต้องย้ายอุปกรณ์ทำครัวหนีออกไปทำข้างนอก เนื่องจากหากมีควันหรือความร้อน ต่อหัวเสือจะพากันออกมาบินว่อน และเกาะอยู่นอกรังเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจเป็นอันตรายต่อครอบครัว ภรรยา ลูก หรือคนรอบข้างในชุมชน รวมถึงลูกค้าที่มาใช้บริการร้านโทรศัพท์ จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ มาช่วยเหลือ ทำลายได้สำเร็จ โดยไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ขอบคุณ/ข่าว /ภาพ มนสิชา คล้ายแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เจ้าของร้านขายมือถือ ผวา หลังมีรังต่อหัวเสือทำรังอยู่ห้องครัว หวั่นต่อหัวเสือไล่ต่อย แจ้งกู้ภัยมาช่วยกำจัด(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/111183