จับโจรขโมยเป็ด หลังจากเป็ดทยอยหายตัวลึกลับ ไร้ร่องรอย ก่อนพบตัวการ ที่แท้คืองูเหลือมใหญ่ (มีคลิป)

วันที่ 12 กรกฎาคม 2017 17:45
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
663 views

จับโจรขโมยเป็ด หลังจากเป็ดทยอยหายตัวลึกลับ ไร้ร่องรอย ก่อนพบตัวการ ที่แท้คืองูเหลือมใหญ่

นายธนิต นุ่นลอย หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่ามีงูขนาดใหญ่ แอบเข้ามาขโมยกินเป็ดภายในเล้า ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด จำนวน 9 ตัว ตอนนี้เหลือเป็ดเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น จึงนำเจ้าหน้าที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดน พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน รุดไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 34 หมู่ที่ 3 ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง มีนางอุมา ฟูมา อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน นำพาเจ้าหน้าที่ไปยังบริเวณเล้าเป็ด-ไก่ ซึ่งสร้างอยู่ติดกับหลังบ้าน โดยรอบล้อมด้วยตาข่ายถึงสองชั้น แต่พอสังเกตดีๆ ก็ต้องพากันตะลึงเมื่อพบว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่ พันติดอยู่กับตาข่าย ดิ้นไปมา ไม่สามารถหลบหนีได้

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดน จึงได้ช่วยกันจับงูอย่างระมัดระวัง เนื่องจากมีขนาดใหญ่ ใช้เวลากว่า 20 นาที กระทั่งนำตัวออกมาได้สำเร็จ วัดขนาดความยาวกว่า 3.50 เมตร แต่ที่น่าแปลกใจคือบริเวณช่วงท้องของงูเหลือม มีลักษณะอ้วนกลม ใหญ่ผิดปกติ เจ้าหน้าที่ใช้มือคลำดูคาดว่าน่าจะเป็น เป็ดหรือไก่แน่นอน กระทั่งในเวลาต่อมางูเหลือมตัวดังกล่าว ได้ขย้อนซากสัตว์ออกมาจากท้องทีละตัว พบว่าเป็นแม่เป็ด 1 ตัว ลูกเป็ดขนาดไล่เลี่ยกันอีกถึง 7 ตัว รวมเป็น 8 ตัว สร้างความสลดใจแก่เจ้าของเป็ดเป็นอย่างมาก เนื่องจากงูเหลือมตัวนี้ กินเป็ดไปจนเกือบหมดเล้า เหลือไว้ให้ดูต่างหน้าเพียงตัวเดียวเท่านั้น

จากการสอบถาม นางอุมา ฟูมา อายุ 57 ปี เจ้าของเล้าเป็ด-ไก่ เปิดเผยว่า ที่บ้านได้ทำเล้าไว้บริเวณหลังบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ติดกับไร่มันสำปะหลัง โดยเลี้ยงไก่ไว้ กว่า 20 ตัว และ เป็ด จำนวน 12 ตัว ที่ผ่านมามักมีงูเหลือมแอบเข้ามาขโมยกินเป็ด-ไก่บ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ลูกเป็ดคอกเดียวกัน ก็ถูกแอบกินไปแล้วถึง 3 ตัว ตนจึงตัดสินใจไปซื้อตาข่ายทั้งแบบตาห่างและตาถี่ มาล้อมเล้าเป็ดถึง 2 ชั้นด้วยกัน เพื่อป้องกันงูโดยเฉพาะ ล่าสุดเย็นวันนี้ ได้เตรียมอาหารมาให้เป็ดกับไก่ ก็ต้องรู้สึกเอะใจเมื่อสังเกตเห็นว่าตาข่ายด้านล่างมีล่องลอยเปิดอ้าขึ้น พอเข้าไปดูในเล้ายิ่งแปลกใจหนักกว่าเก่า เมื่อเป็ดที่มีอยู่ในคอก จำนวน 9 ตัว ทำไมเหลือแค่ตัวเดียวเท่านั้น กระทั่งพบสาเหตุของการหายตัวไปของเป็ด เมื่อพบว่ามีงูเหลือมตัวเขื่อง ลักษณะท้องกลม ใหญ่ นอนขดติดอยู่กับตาข่าย จึงมั่นใจว่าได้เขมือบเป็ดของตนไปแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดน มาช่วยเหลือจับงู นำไปปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติได้สำเร็จ แต่ก็ต้องรู้สึกหดหู่ใจเมื่องูเหลือมตัวดังกล่าว ได้ขย้อนซากเป็ดออกมาถึง 8 ตัวในคราวเดียวกัน ซึ่งตนจะได้นำไปขุดหลุมฝังทำลายต่อไปโมยเป็ด หลังจากเป็ดทยอยหายตัวลึกลับ ไร้ร่องรอย ก่อนพบตัวการ ที่แท้คืองูเหลือมใหญ่

ข่าว /ภาพ มนสิชา คล้ายแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : จับโจรขโมยเป็ด หลังจากเป็ดทยอยหายตัวลึกลับ ไร้ร่องรอย ก่อนพบตัวการ ที่แท้คืองูเหลือมใหญ่ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/110605