เทศบาลเมืองนางรอง จัดพิธีหล่อเทียนพรรษา และ ประเพณีถวายเทียนพรรษา อำเภอนางรอง บุรีรัมย์ ประจำปี 2560 อย่างยิ่งใหญ่

เปิดอ่าน 1,581 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เทศบาลเมืองนางรอง จัดพิธีหล่อเทียนพรรษา และ ประเพณีถวายเทียนพรรษา อำเภอนางรอง บุรีรัมย์ ประจำปี 2560 อย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 8 กรกฏาคม 2560 เวลา 19.00 น. นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง เป็นประธาน กล่าวถวายเทียนพรรษา อำเภอนางรอง ประจำปี 2560

มีนายมาโนช ตันเจริญ นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์การจัดการในครั้งนี้โดยได้รับความสนใจจากประชาชนนักเรียนนักศึกษาจากสถานศึกษาหลายแห่งในอำเภอนางรองได้ร่วมพิธีหล่อเทียนพรรษา เพื่อเตรียมแห่รอบเมืองนางรอง ซึ่งประเพณหล่อเทียนพรรษาเป็นงานประเพณีที่ทางเทศบาลนางรองส่วนราชการและประชาชน ชาวอำเภอนางรอง ได้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานให้ประชาชนได้ถือโอกาสช่วงวันเข้าพรรษา ร่วมกันลด ละ เลิก สิ่งมึนเมา และอบายมุขถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ประธานในพิธีกล่าวเปิดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2560 อย่างเป็นทางการพร้อมด้วยคณะผู้บริหารและสมาชิกเทศบาลเมืองนางรอง หัวหน้าส่วนราชการร่วมชมการแสดงพิธีเปิดงานในครั้งนี้

โดยวันที่ 9 กรกฏาคม 2560 จะมีการแห่เทียนพรรษารอบเมืองนางรอง เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามให้ดำรงค์คงอยู่คู่เมืองไทยมีการประกวดเทียนพรรษาจาก6วัดที่ประชาชนในชุมชนช่วยกันจัดริ้วขบวนและต้นเทียนอย่างสวยงาม แยกประกวดเป็น 2 ประเภท คือ 1.การประกวดต้นเทียนพรรษา

2.การประกวดขบวนแห่เทียนพรรษา เทศบาลเมืองนางรอง จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ในพื้นที่และใกล้เคียงมาชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของประเพณีงานแห่เทียนพรรษา ในปีนี้ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูล/ภัทรพงศ์ ช้างเขียว ข่าวภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เทศบาลเมืองนางรอง จัดพิธีหล่อเทียนพรรษา และ ประเพณีถวายเทียนพรรษา อำเภอนางรอง บุรีรัมย์ ประจำปี 2560 อย่างยิ่งใหญ่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/109807