พะเยา”อื้อฉาวอีกแล้วเงินทอนวัด”

เปิดอ่าน 3,550 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พะเยา”อื้อฉาวอีกแล้วเงินทอนวัด”
​พะเยา ปปป.ตรวจสอบวัดกรณีทุจริตเงินทอนวัดตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปราทการทุจริตและประพฤติมิชอบกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เข้าตรวจสอบวัดในพื้นที่จังหวัดพะเยา 7 แห่ง กรณีทุจริตเงินงบประมาณวัดหรือเงินทอน โดยในวันนี้ได้เข้าตรวจจำนวน 2 วัด พบวัดจำนวน1 แห่งเข้าข่ายว่ามีการทุจริตดังกล่าว

พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบวัดห้วยทรายขาว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา กรณีทุจริตเงินทอนหลังพบข้อมูล ว่ามีวัดจำนวน2 แผ่นในพื้นที่จังหวัดพะเยา เข้าข่ายน่าเชื่อว่าจะมีการทุจริตกรณีเงินวัดดังกล่าวโดยจากการที่เจ้าหน้าที่ ได้เข้าทำการตรวจสอบ จำนวน 2 แห่ง ในวันนี้พบว่า ที่วัดสันป่าม่วงตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาซึ่งได้รับงบประมาณจำนวนเงิน 2 ล้านบาท ในการก่อสร้างอุโบสถของวัดและพัฒนาวัด ซึ่งได้มีการนำเงินทั้งหมดเข้าดำเนินการก่อสร้างทั้งหมด ไม่พบการทุจริต

ขณะที่วัดห้วยทรายขาว ซึ่งมีพระครูวิมล ขันตยาภรณ์เจ้าอาวาสวัดห้วยทรายขาว เจ้าคณะอำเภอภูกามยาว ในพื้นที่ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา พบว่าได้รับการจัดสรรงบประมาณมาในรอบแรก จำนวน 1 ล้านบาท โดยได้นำไปพัฒนาวัดทั้งหมด และในปี พ.ศ.2559 ได้รับจัดสรรงบประมาณจำนวน 3 ล้านบาท ซึ่งได้ดำเนินการจัดสร้างอาคาร ห้องน้ำ องค์พระพุทธรูป และได้มีพระซึ่งเดินทางมารับเงินทอนจำนวน 1.5 ล้านบาท คืนไป โดยในกรณีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ ปปป. จะดำเนินการส่งเรื่องให้กับส่วนกลางเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ภาพ///สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยูดีศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงพะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พะเยา”อื้อฉาวอีกแล้วเงินทอนวัด”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/108972