คลิป ระทึก พระลูกวัดสุทธาราม เจอโจรใจบาป ใช้มือล้วงตู้บริจาค ตัดสินใจวิ่งไล่จนจับได้ ของกลางกว่า 5,028 บาท สอบสารภาพทำไปเหตุออกจากบ้าน มาหาเพื่อนแต่ไม่เจอ แถมเงินหมด ระหว่างทางพบตู้บริจาคใสมีเงินเพียบ เลยล้วงหวังเอาเงินไปใช้จ่าย-หาข้าวกิน

เปิดอ่าน 1,039 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ระทึก พระลูกวัดสุทธาราม เจอโจรใจบาป ใช้มือล้วงตู้บริจาค ตัดสินใจวิ่งไล่จนจับได้ ของกลางกว่า 5,028 บาท สอบสารภาพทำไปเหตุออกจากบ้าน มาหาเพื่อนแต่ไม่เจอ แถมเงินหมด ระหว่างทางพบตู้บริจาคใสมีเงินเพียบ เลยล้วงหวังเอาเงินไปใช้จ่าย-หาข้าวกิน

 

1461457363159
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.วัชรพงศ์ ฉัตรธนเกียรติ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ ภายในวัดสุทธาราม ซอยตากสิน 19 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และฝ่ายสืบสวน
ที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าโบสถ์ของวัดดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบพระลูกวัดสามารถจับกุมคนร้าย ทราบชื่อต่อมา นายสาธิต สันติธรารักษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 410 ถนนสวนผัก แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. พร้อมของกลาง เงินสด เป็นธนบัตรและเหรียญ รวมกว่า 5,028 บาท จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.สำเหร่

1461457360804
จากการสอบถาม พระเอก พโล อายุ 42 ปี พระลูกวัดสุทธาราม เล่าว่า อาตมาบวชมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ อาตมาและเหล่าพระลูกวัดกำลังทำวัดเย็นสวดมนต์อยู่นั้น ได้สังเกตเห็นชาย 1 คน สวมเสื้อสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นลายพราง ท่าทางมีพิรุธ อยู่บริเวณตู้บริจาคทำบุญเพื่อฟอกไตให้กับผู้ยากไร้ โดยชายดังกล่าว ได้ใช้มือขวาล้วงลงไปในช่องใส่เงินของตู้บริจาค ก่อนจะหยิบเงินในตู้เกือบทั้งหมดใส่กระเป๋ากางเกง อาตมาจึงรีบวิ่งไล่ตาม พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือ จนกระทั่ง สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณปากซอยทางเข้าวัด ระยะทางประมาณ 500 เมตร จากนั้น อาตมาและชาวบ้านได้ขอค้นตัว ปรากฏว่า พบธนบัตรและเหรียญจำนวนมากอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงรีบติดต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เคยมีคนร้ายแอบเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์เงินในตู้บริจาคมาแล้ว ทางพระลูกวัดจึงช่วยกันเป็นหูเป็นตา จนกระทั่ง สามารถจับกุมคนร้ายได้ในครั้งนี้
จากการสอบสวน นายสาธิต ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ ตนทำงานรับจ้างทั่วไปตามตลาด แต่ต่อมาเกิดมาปัญหากับครอบครัว จึงตัดสินใจออกจากบ้านมา โดยก่อนเกิดเหตุ ตน ได้ว่าจ้างแท็กซี่จากย่านรัชโยธินให้มาส่งที่แถวเจริญนคร เพื่อมาหาเพื่อน โดยจ่ายค่ารถไป 300บาท แต่เมื่อมาถึงกลับไม่พบเพื่อน อีกทั้ง เงินก็หมด ซึ่งระหว่างเดินทางได้พบวัดดังกล่าวมีตู้บริจาคเงินแบบใส ทำให้เห็นเงินจำนวนมาก เมื่อเดินไปดูพบช่องใส่เงินกว้างพอที่เอามือสอดเข้าไปได้ จึงรีบใช้มือหยิบเงิน 3 ครั้ง แต่ถูกพระที่วัดตะโกนบอกให้หยุดแล้ววิ่งไล่ ทำให้ตนตกใจ เลยรีบวิ่งหนีแต่ด้วยไม่ชินทาง ทำให้ไม่สามารถวิ่งหนีไปไหนได้ จึงตัดสินใจยอมมอบตัวพร้อมกับคืนเงินทั้งหมดให้ ทั้งนี้ ตนไม่เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อน ส่วนสาเหตุที่ทำไป เนื่องจากต้องการหาเงินกลับบ้านและใช้ซื้ออาหารกิน
เบื้องต้น จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์แก่นายสาธิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะทำการสอบสวนผู้ต้องหาต่อหน้าพนักงานสอบสวน พระเอก พโล ได้กล่าวตักเตือนนายสาธิต ผู้ก่อเหตุ พร้อมบอกให้อโหสิกรรม เนื่องจากที่ทำไปเพราะปกป้องทรัพย์สินของวัด ก่อนที่จะมอบเงินสด จำนวน 200 บาท ให้กับนายสาธิต เพื่อใช้ซื้ออาหารรับประทานต่อไป.
เบญจมาศ อักษรนิตย์รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คลิป ระทึก พระลูกวัดสุทธาราม เจอโจรใจบาป ใช้มือล้วงตู้บริจาค ตัดสินใจวิ่งไล่จนจับได้ ของกลางกว่า 5,028 บาท สอบสารภาพทำไปเหตุออกจากบ้าน มาหาเพื่อนแต่ไม่เจอ แถมเงินหมด ระหว่างทางพบตู้บริจาคใสมีเงินเพียบ เลยล้วงหวังเอาเงินไปใช้จ่าย-หาข้าวกิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/10879