ชื่นชม..หนุ่มสนองนโยบายตร. เมาไม่ขับจอดนอนหลับช่องคนพิการ เตือนใจนักดื่ม “ต้องกลัวตาย มากกว่ากลัวอาย”

เปิดอ่าน 465 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 23 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี อยู่ในอาการเมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดงดำ มาจอดที่ลานจอดรถ และลงไปนอนหลับสนิท ขวางช่องทางเข้าห้องน้ำคนพิการ ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. ข้างโรงเรียนสิงห์สมุทร ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พบเห็น

 

image

โดย พนักงานปั้ม เปิดเผยว่า ชายดังกล่าว ได้ขี่รถมาจอดตั้งแต่ช่วงกลางดึก โดยมีอาการเมาสุราอย่างมาก ก่อนจะเอนกายลงนอน หลับสนิทชนิดที่ใครปลุกก็ไม่ตื่น ด้วยทางปั้มเห็นว่ามีทรัพย์สินมา จึงได้เก็บของมีค่าเอาไว้ พร้อมนำผ้าเย็นมาประคบให้สร่างเมา นำกรวยยางมาวางกั้น และประกาศทางเฟสบุ๊คตามหาญาติให้มารับตัว เพราะเกรงจะได้รับอันตราย กระทั่ง ฟ้าสางเริ่มมีผู้คนพลุกพล่าน ทำให้ชายผู้นี้ตื่นขึ้นด้วยความมึนงง ก่อนนำพาตัวเองเข้าไปล้างหน้าล้างตา ทางปั้มจึงนำของมีค่าคืนให้กับเจ้าของ

 

image

 

ก่อนที่เขาจะขี่รถกลับออกไปจากเหตุการณ์ดังกล่าว สะท้อนให้เห็นว่า หนุ่มผู้นี้แม้จะเมาสุราอย่างมาก แต่ก็ยึดมั่นกฎหมาย “เมาไม่ขับ” พร้อมจอดนอนหลับบริเวณช่างทางเข้าห้องน้ำคนพิการ สะท้อนภาพเตือนใจนักดื่ม หากเมาแล้วขับ ก็อาจจะพิการหรือเสียชีวิตก็เป็นได้ และก็ต้องขอขอบคุณทางพนักงานปั้ม ที่ให้การดูแลด้านความปลอดภัย และทรัพย์สิน ของคนเมา จนเขาสร่างตื่นขึ้นมาขี่รถกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

ณัฐภูมินทร์ / พัชรพล ปานรักษ์

ผู้สื่อข่าว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชื่นชม..หนุ่มสนองนโยบายตร. เมาไม่ขับจอดนอนหลับช่องคนพิการ เตือนใจนักดื่ม “ต้องกลัวตาย มากกว่ากลัวอาย”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/10823