รวบหัวหน้าแก๊งโจรกรรมชาวโคลัมเบีย

เปิดอ่าน 326 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับ ตำรวจ กก.สส.น.2 รวบตัวหัวหน้าแก๊งชาวโคลัมเบีย ที่เข้ามาก่อเหตุตระเวนโจรกรรมทรัพย์ในไทย เมื่อปี 2554-ปัจจุบัน ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ และในปี 2558 ก่อเหตุยกเค้าบ้านนายประพันธ์ อดีต สส.พรรค ปชป. จนมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ

 

image

 

วันนี้ (22 เมษายน) เมื่อเวลา 00.00 น. ที่ กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเลขา สว.สส.ทท.2 กก.1 บก.ทท. พ.ต.ต.ศิลา ตันตระกูล สว.งานสืบสวนกก.1 บก.ทท. ได้ทำการจับกุมตัว นายหลุยส์ เฟอร์นาโด ปาร์รา ซานเชส สัญชาติ โคลัมเบีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา และเป็นหัวหน้าแก๊งชาวโคลัมเบีย ที่เข้ามาก่อเหตุตระเวนโจรกรรมทรัพย์ (ลักทรัพย์) โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักร โดยการอนุญาตสิ้นสุด ตามพ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522 สามารถจับกุมได้ที่ร้านอาหารตามสั่ง ไม่ทราบชื่อ ภายในซอยรามคำแหง 65 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โดยมี พล.ตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. เดินทางมาร่วมสอบปากคำด้วย

โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี2554-ปัจจุบัน แก๊งผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ต่อมาในปี2558 แก๊งค์ของผู้ต้องหา ได้เข้ามากระทำความผิดในพื้นที่ สน.บางเขน ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 3 ราย ในข้อหาลักทรัพย์ และได้ดำเนินการตามกฎหมายไปเรียบร้อยแล้ว

ในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายหลุยส์ เฟอร์นาโด ปาร์รา ซานเชส ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค์ของกลุ่มคนดังกล่าว มีพฤกติกรรมให้ความช่วยเหลือ โดยการเช่าบ้านพัก และรถยนต์ในการก่อเหตุ แต่เนื่องจากทุกครั้งที่มีการก่อเหตุนายหลุยส์ เฟอร์นาโด ปาร์รา ซานเชส ไม่ได้อยู่ด้วยในที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่มีหลักฐานไม่เพียงพอ

ในการขออนมัติหมายจับของศาลอาญา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหลักฐานว่าผู้ต้องหามีพฤกติกรรมในการช่วยเหลือแก๊งค์ดังกล่าว จึงสามารถยื่นเรื่องการเพิกถอนวีซ่า จึงได้ทำการสืบสวนจน ทราบว่าผู้ต้องหากลบดาลภายในบ้านพักย่านรามคำแหง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

จากการสืบสวนทราบว่าแก๊งค์ดังกล่าวเคยก่อเหตุมาแล้ว จำนวน 2 ครั้ง ในพื้นที่สน.บางเขน ซึ่งในพื้นที่สน.คันนายาว ผู้เสียหายคือ นายประพันธ์ คูณมี อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่บ้านถูกยกเค้าไปเมื่อปี2558

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดจะถึงบันทึกชื่อลงแบล็คลิสต์ ห้ามเข้ามาในประเทศไทย 5 ปี และจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สตม. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ข้อมูลภาพ/ข่าว
ตระเวนข่าวออนไลน์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวบหัวหน้าแก๊งโจรกรรมชาวโคลัมเบีย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/10794