แข่งเปตองตามรอยสมเด็จย่า ต้านภัยยาเสพติด จ.พะเยาเป็นแห่งแรกทีสมเด็จย่าทรงนำกีฬาเปตองมาเล่น (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,192 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

แข่งเปตองตามรอยสมเด็จย่า ต้านภัยยาเสพติด จ.พะเยาเป็นแห่งแรกทีสมเด็จย่าเอากีฬาเปตองมาเล่น

วันที่1 กค.60 เวลา10.00 น.นายปานทอง สระคูพันธ์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเปตองแม่กาพะเยาโอเพ่น ณ.สนามเปตองเทียนวิหารฟาร์ม ถนนสายพะเยา-เชียงใหม่บ้านเกษตรสุข ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยาโดยมีนายประพันธ์ เทียรวิหาร นายก ทต.แม่กา กล่าวรายงาน จัดการแข่งขันร่วมกับชมรมเปตองจังหวัดพะเยาโดยมีการแข่งขัน 3 ประเภท 1คู่เยาวชน อายุไม่เกิน17 ปี,2คู่อาวุโสและ 3คู่ทั่วไปโดยมีถ้วยรางวัลชนะเลิศจาก นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยเงินรางวัลเงินสด 1หมื่นบาทและรางวัลอื่นๆมากมาย

นายประพันธ์ เทียรวิหาร กล่าวว่าการจัดแข่งขันกีฬาเปตองครั้งนี้เนื่องจากเป็นงานกีฬาทรงโปรดของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีหรือสมเด็จย่า ของพวกเรา ทานกล่าวงไว้ว่ากีฬาเป็นยาวิเศษ สำหรับท่าน ซึ่งจังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดแรกที่สมเด็จย่าได้เอากีฬาเปตองมาเล่นและมีสนามเปตองของสมเด็จย่า ชาวจังหวัดพะเยาจึงสืบสานเจตนารมณ์ของสมเด็จย่าของเราจึงได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาเปตองเป็นการสร้างสรรค์เยาวชนตลอดจนผู้คนทั่วไปหันมาเล่นกีฬาต้านยาเสพติด สร้างความสามัคคี อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยาให้เป็นที่รู้จักว่ากีฬาเปตองงนั้นจังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดแรกของประเทศที่สมเด็จย่าทรงมาเล่นเป็นจังหวัดแรกและเป็นอันดับ1 ดังกล่าว

บรรยายภาพข่าว แข่งเปตองตามรอยสมเด็จย่า ต้ายภัยยาเสพติดสร้างความสามัคคี จังหวัดแรกสมเด็จย่า ทรงเล่น 3ภาพ เป็นภาพ วันที่1 กค.60 เวลา10.00 น. วันที่1 กค.60 เวลา10.00 น.นายปานทอง สระคูพันธ์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเปตองแม่กาพะเยาโอเพ่น ณ.สนามเปตองเทียนวิหารฟาร์ม ถนนสายพะเยา-เชียงใหม่บ้านเกษตรสุข ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยาโดยมีนายประพันธ์ เทียรวิหาร นายก ทต.แม่กา กล่าวรายงาน จัดการแข่งขันร่วมกับชมรมเปตองจังหวัดพะเยาโดยมีการแข่งขัน 3 ประเภท 1คู่เยาวชน อายุไม่เกิน17 ปี,2คู่อาวุโสและ 3คู่ทั่วไปโดยมีถ้วยรางวัลชนะเลิศจาก นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยเงินราววัลเงินสด 1หมื่นบาทและรางวัลอื่นๆมากมาย

ภาพ//สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงพะเยารายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แข่งเปตองตามรอยสมเด็จย่า ต้านภัยยาเสพติด จ.พะเยาเป็นแห่งแรกทีสมเด็จย่าทรงนำกีฬาเปตองมาเล่น (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/107772