กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า  ชี้แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ปัตตานี ๒๕  เสียชีวิต ๖  นาย 

เปิดอ่าน 365 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เมื่อวันที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๕.๓๐น. ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า โดย พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า ได้แถลงข่าวชี้แจงกรณี เมื่อวันที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๑.๓๐ น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.ร้อย.๑๕๓๒๔ ฉก.ปัตตานี ๒๕ จำนวน ๑๐ นาย ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานีและ เมื่อลาดตระเวนมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณ ถนนเข้าอ่างเก็บน้ำ บ้านชะมา หมู่ที่ ๓ อำเภอ ทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกซ่อน ฝังไว้ใต้ผิวถนนเป็นเหตุให้กำลังพลบาดเจ็บและเสียชีวิต
– เสียชีวิต จำนวน ๖ นาย เป็นนายทหารชั้นประทวน ๑ นาย,พลทหาร ๕ นาย
– บาดเจ็บ ๔ นาย เป็นนายทหารชั้นประทวน ๒ นาย พลทหาร ๒ นาย โดยผู้บาดเจ็บอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดที่ โรงพยาบาล ๓ นาย และส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ๑ นาย
จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และพลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ ๔ และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวทหารหาญซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถและทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสมเกียรติสมศักดิ์ศรีชายชาติทหารที่เสียสละแม้ชีวิตตน โดยภาพข่าวที่เกิดขึ้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจะก่อเหตุในห้วง ๑๐ วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอนทำให้กำลังพลดังกล่าวเข้าลาดตระเวนเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนตลอดจนอำนวยความสะดวกในการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อ ปกปักษ์รักษาดูแลความสงบความสุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ การปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวจึงเป็นการปฏิบัติที่เสียสละความสุขส่วนตนและเสียสละได้แม้ชีวิตสมควรที่ได้รับการยกย่องให้เป็นวีรชนผู้กล้าหาญของชาติ

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ ๔ และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ได้สั่งการให้ดูแลเรื่องสิทธิของกำลังพลทุกนายสมกับที่ได้เสียสละอย่างสูงสุดเพื่อชาติ รวมถึง การดูแลสวัสดิการและครอบครัวของวีรชนผู้เสียชีวิตตามสิทธิ ที่ได้รับอย่างเต็มที่ โดยกำลังพลที่เสียชีวิตจะได้ปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษ ๘ ขั้น และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในที่เกิดเหตุและงานด้านการข่าว เพื่อติดตามผู้กระทำความผิด มาลงโทษอย่างเร่งด่วนและให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

การกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงดังกล่าวเป็นการกระทำที่มุ่งหวังสร้างความเดือดร้อน วุ่นวายให้กับพี่น้องประชาชนโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับ การประกอบศาสนกิจของพี่น้องชาวมุสลิมในห้วงเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ และ ไม่คำนึงถึงสิ่งที่ผู้นำศาสนาได้ออกแถลงการณ์ยุติความรุนแรงในห้วงเดือนอันประเสริฐ ที่ทุกคนควรปฏิบัติคุณงามความดี บุคคลเหล่านี้ เป็นบุคคลสุดโต่งที่คงไม่ได้เห็นแม้แต่กลิ่นไอของสวรรค์
ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการแจ้งเบาะแส ข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงผ่านสายด่วน ๑๓๔๑ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

 

 

 

Cr: ศูนย์ประชาสัมพันธ์  กองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า  ชี้แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ปัตตานี ๒๕  เสียชีวิต ๖  นาย 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/104860