ตะลึง ตำรวจรับแจ้งจากปลัดอำเภอ พบยาบ้าและยาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท(มีคลิป)

วันที่ 17 มิถุนายน 2017 20:43
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
505 views

ตะลึง ตำรวจรับแจ้งจากปลัดอำเภอ พบยาบ้าและยาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ซุกถุงดำวางอยู่ ห่างจุดเกิดเหตุหนุ่มคลองท่อมถูกตามฆ่า เบื้องต้นยังไม่สรุปเชื่อมโยงกันหรือไม่ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหา DNA หาหลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์

วันที่ 17 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้การอำนวยการสั่งการของพล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จว.กระบี่ นายอินทรพล สุทธิวิริยะ นายอำเภอเมืองกระบี่ พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก. สภ. เมืองกระบี่ พ.ต.อพิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ท.เจนภพ บุตรกินรี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบถุงดำต้องสงสัย วางอยู่ริมถนน ซอยคุณแม่ ซอย 1 หมู่บ้านกรีนวิลเลจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ หลังได้รับแจ้งจากนายจีระศักดิ์ คงธนถาวรสกุล ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ เมื่อเวลา 08:30 น.ของเช้าวันนี้

จากการตรวจสอบภายในถุงดำ พบมีกระดาษห่อหุ้มทับอีกชั้นหนึ่ง และมัดด้วยกระดาษกาวสีน้ำตาล เป็นมัดๆเมื่อแกะห่อมัดออก พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบกดปิดดึงเปิด สีดำ มีตราแอปเปิ้ลติดข้างถุง ซึ่งภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ถุงละ 200 เม็ด รวมทั้งหมด จำนวน 28 มัด รวมยาบ้าประมาณ 56,000 เม็ด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบห่อกระดาษถูกปิดด้วยผ้าเทปสีดำ แกะออกดูข้างในพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสสีขาวอีก จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 300 กรัม รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3,700,000 บาท จึงได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสภ.เมืองกระบี่ ตรวจสอบ DNA หาความเชื่อมโยงกับคดีหนุ่มคลองท่อมถูกยิงหรือไม่

ด้านพ.ต.อพิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจเช็คกล้องวงจรปิดในพื้นที่ เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดี ส่วนจะเกี่ยวพันกับเหตุยิงนายสามารถ ผลาสิน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 ม.6 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ บาดเจ็บสาหัสกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำตัวเข้ารักษาที่รพ.กระบี่ แต่ทนพิษบาดแผลและเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้นหรือไม่ยังไม่แน่ชัดเนื่องจากจุดที่พบยาเสพติด และจุดที่เกิดเหตุยิงนายสามารถ อยู่ในซอยเดียวกัน ห่างกันเพียงประมาณ 100 เมตร

ส่วนเหตุไล่ยิงกันเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น.ของคืนวันที่ 16 มิ.ย.60 ขณะนายสามารถ ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจากในตัวเมือง จากนั้นก็ขับมุ่งหน้ามาทางถนนมหาราช มุ่งหน้าไปยังตลาดเก่าแต่ระหว่างทางได้มีคนร้าย เป็นชายวัยรุ่นไม่ทราบจำนวน ขับรถกระบะไม่ทราบสียี่ห้อตามประกบก่อนที่คนในรถใช้อาวุธปืน ไล่ยิง นายสามารถ จึงได้เลี้ยวเข้าไปในซอย คนร้ายก็ขับกระบะตามไม่ลดละ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายสามารถ 3 นัด กระสุนโดนที่ชายโครงและขา ก่อนที่จะรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งล้มลงข้างทาง ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุก็ขับรถหลบหนี
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คนและมีเรื่องบาดหมางกับนายสามารถ และได้ขับรถติดตามผู้บาดเจ็บมาจากในตัวเมือง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่ลับตาคน จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิง ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว หรืออาจจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนผู้บาดเจ็บหลังกู้ภัยเข้าช่วยนำส่งตัวเข้ารักษาตัว ที่รพ.กระบี่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาประมาณ 23:00 น.ของคืนวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดทางญาติได้นำศพประกอบพิธีทางศาสนาเป็นขั้นตอนต่อไป


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ตะลึง ตำรวจรับแจ้งจากปลัดอำเภอ พบยาบ้าและยาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/104549