สมาคมครูอิสลามศึกษาสตูลประสานความร่วมมือเครือข่าย มอบเสื้อผ้าใหม่แก่นักเรียนมุสลิมกำพร้าไว้สวมใส่ในวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438(มีคลิป)

วันที่ 16 มิถุนายน 2017 14:13
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
347 views

 

สมาคมครูอิสลามศึกษาสตูลประสานความร่วมมือเครือข่าย มอบเสื้อผ้าใหม่แก่นักเรียนมุสลิมกำพร้าไว้สวมใส่ในวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438

วันที่ 16 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานพิธีมอบชุดเสื้อผ้ารายอให้แก่นักเรียนมุสลิมที่กำพร้ายากจน จำนวน 270 คน จาก 170 โรงเรียน ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาในจังหวัดสตูล ใน “โครงการรินน้ำใจสู่เด็กกำพร้า ซับน้ำตาในวันอีด ครั้งที่ 8”

โดยมีนายอรุณ อุมาจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล นายสะอาด อุสมาน รอง ผอ. สพป.สตูล , นายอารีย์ ตาเอ็น นายกสมาคมครูอิสลามศึกษาสตูล และนายอับดุลเลาะห์ อาเก็ม ประธานสหกรณ์อิบนูอาฟ จำกัด ร่วมให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมครั้งนี้
เพื่อเป็นการบรรเทาและช่วยเหลือเด็กกำพร้าให้มีเสื้อผ้าใหม่ใส่ในวันอีดหรือวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438 ซึ่งเป็นวันฉลองการสิ้นสุดเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม หลังจากถือศีลอดมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน

โดยได้รับความร่วมมือระหว่างสมาคมครูศึกษาสตูล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล และสหกรณ์อิบนูอาฟ จำกัด ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปีแล้ว ให้ความช่วยเหลือนักเรียนมุสลิมในการมอบคุณภาพชีวิติที่ดี และเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่เด็กกำพร้าที่ประพฤติตามหลักศาสนา และกระทำสิ่งดีงามในเดือนรอมฎอนอันประเสริฐของชาวไทยมุสลิม

ภาพ/ข่าว : นิตยา แสงมณี / สตูล


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : สมาคมครูอิสลามศึกษาสตูลประสานความร่วมมือเครือข่าย มอบเสื้อผ้าใหม่แก่นักเรียนมุสลิมกำพร้าไว้สวมใส่ในวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/104289