รมว.ท่องเที่ยวชูธงนำกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเป็นเจ้าภาพจัด 2 แมทช์ใหญ่แบดมินตันไทยระดับกรังปีย์โกล์ด และซุปเปอร์ซีรี่ย์ “โทมัส-อูเบอร์คัพ 2018” คาดคนดูทั่วโลกกว่า 600 ล้านครัวเรือน สร้างไทยโดดเด่น Sport Tourism ชัดเจนในสายตาทั่วโลก

เปิดอ่าน 213 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

รมว.ท่องเที่ยวชูธงนำกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเป็นเจ้าภาพจัด 2 แมทช์ใหญ่แบดมินตันไทยระดับกรังปีย์โกล์ด และซุปเปอร์ซีรี่ย์ “โทมัส-อูเบอร์คัพ 2018” คาดคนดูทั่วโลกกว่า 600 ล้านครัวเรือน สร้างไทยโดดเด่น Sport Tourism ชัดเจนในสายตาทั่วโลก
นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขณะนี้ความสำเร็จของนักกีฬาไทยได้รับการยอมรับในระดับโลกจึงเป็นโอกาสดีที่ประเทศไทยจะเดินหน้าโปรโมทกีฬา เพื่อการท่องเที่ยว ตามยุทธศาสตร์สร้างประเทศไทยเป็น Sport Dream Destination เพื่อแจ้งเกิดกีฬาระดับโลก เพื่อการท่องเที่ยว Sports for Excellence โดยล่าสุดร่วมประชุมกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ True Visions นำกีฬาแบดมินตัน มาช่วยสร้างประเทศไทยเป็น Sports Hub ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันรายการสำคัญของโลก ในการแข่งขันกีฬาแบดมินตันทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โทมัส-อูเบอร์คัพ 2018” (Thomas & Uber Cup Finals 2018 ) และจากนี้ไปอีก 4 ปีข้างหน้า ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรี่ย์ ซึ่งคาดว่าจะมีคนชมทางโทรทัศน์มากกว่า 600 ล้านครัวเรือน ไม่รวมทางอินเตอร์เน็ตอีกกว่า 2-300 ล้านครัวเรือน
“เป็นโอกาสดีของประเทศไทยอีกครั้งที่จะได้เผยแพร่ความเป็นไทย ประเทศแห่งคุณภาพให้ได้รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การใช้กีฬาแห่งโลก ให้ไทยเป็นการนำการท่องเที่ยวเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้” นางกอบกาญจน์ กล่าว

สำหรับการแข่งขันนี้ดำเนินการโดยสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และทรูคอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมมือเพื่อพัฒนาและสนับสนุนนักกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน โดยมีรายละเอียดดังนี้
1. การดำเนินทางการตลาดเชิงรุก เพื่อจัดงานประชุมระหว่างประเทศขององค์กรแบดมินตันทั่วโลก รวมทั้งจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับนานาชาติทั้งในระดับ Grand Prix Gold, Super Series และ ประเภทการแข่งขันทีมชิงแชมป์โลก (Thomas & Uber Cup Finals 2018) ที่อยู่ในกระแสความสนใจของคนไทยและคนทั่วโลก
2. พัฒนานักกีฬาแบดมินตันไทยให้ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันระดับสากลเพื่อมุ่งเน้นความเป็นเลิศ
3. เผยแพร่กีฬาแบดมินตันให้คนไทยได้รู้จักในวงกว้างรวมทั้งส่งเสริมให้คนไทยออกกำลังกาย ซึ่งแบดมินตันเป็นกีฬาที่คนไทยสามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย และจำนวนผู้เล่นกีฬานี้สูงขึ้นมาก ซึ่งสอดคล้องกับแผนกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาวะโลกที่จะนำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
นางกอบกาญจน์ กล่าวด้วยว่าทั้งสองรายการแข่งขันนี่จะทำให้มีชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เป็นการใช้กีฬาในการสนับสนุนการท่องเที่ยว และนำรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วยความก้าวหน้าของวงการกีฬาไทย ในปัจจุบัน กีฬาจะช่วยปรับภาพลักษณ์ประเทศไทย ให้มีคุณภาพทั้งด้านการท่องเที่ยว และสร้างคนไทยที่มีความสามารถ มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รมว.ท่องเที่ยวชูธงนำกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเป็นเจ้าภาพจัด 2 แมทช์ใหญ่แบดมินตันไทยระดับกรังปีย์โกล์ด และซุปเปอร์ซีรี่ย์ “โทมัส-อูเบอร์คัพ 2018” คาดคนดูทั่วโลกกว่า 600 ล้านครัวเรือน สร้างไทยโดดเด่น Sport Tourism ชัดเจนในสายตาทั่วโลก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/103868