โปรเม เอรียา คว้าแชมป์กอล์ฟมานูไลฟ์ฯ รอประกาศขึ้นมือวางอันดับ 1 ของโลก

เปิดอ่าน 773 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล เอาชนะเพลย์ออฟ เล็กซี่ ธอมป์สัน และ ชุน อินกี ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ไปครอง

วันที่ 12 มิถุนายน 2560 การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่วิสเทิล แบร์ กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 ที่เมืองแคมบริดจ์ รัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ชิงเงินรางวัล 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 59.5 ล้านบาท เป็นการประชันวงสวิงในวันสุดท้ายโดยมีนักกอล์ฟชาวไทยลงทำการแข่งขันหลายราย

ผลปรากฏว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ไปครองอย่างสนุกตื่นเต้น หลังจากลงเล่นรอบสุดท้าย โปรเม เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ ทำให้จบด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ 271 เท่ากับเล็กซี่และอินกี ทำให้ต้องไปตัดสินกันในรอบเพลย์ออฟ

ในการเพลย์ออฟหลุมแรก เล็กซี่กับอินกี ทีออฟไปกลางแฟร์เวย์ ส่วนโปรเมไดรฟ์หลุดไปเข้ารัฟทางฝั่งซ้าย แต่ยังเล่นช็อตแก้ไขขึ้นไปออนกรีนได้ ขณะที่ทั้งอินกีและเล็กซี่ต่างเล่นช็อต 2 ไม่ดี ทำให้ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกัน หลังจากเล็กซี่และอินกีต่างพัตต์ไกลไปเกาะหลุม โปรเมก็ยิงเบอร์ดี้ไกลประมาณ 25 ฟุต ลงไปอย่างสวยงาม คว้าแชมป์แรกของปีนี้ไปครอง และเป็นแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการที่ 6 ของโปรเมแล้ว

ซึ่งชัยชนะครั้งนี้น่าจะทำให้ โปรเม แซง ลิเดีย โค ขึ้นไปเป็นมืออันดับ 1 ของโลกอย่างไร้ปัญหา แต่ต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในการจัดอันดับโลก วันที่ 12 มิถุนายน อีกครั้งอย่างเป็นทางการ

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Moriya & Ariya Jutanugarn   ข้อมูล Kapook


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โปรเม เอรียา คว้าแชมป์กอล์ฟมานูไลฟ์ฯ รอประกาศขึ้นมือวางอันดับ 1 ของโลก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/103307