พบร้านอาหารตามสั่งตกแต่งด้วยหนังสือคู่สร้างคู่สมกว่า 1000 เล่ม 1 เดียว ของจังหวัด (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,419 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พบร้านอาหารตามสั่งตกแต่งด้วยหนังสือคู่สร้างคู่สมกว่า 1000 เล่ม 1 เดียว ของจังหวัด

วันที่8 มิย.60 60 ผู้สื่อข่าวได้ไปพบร้านอาหารตามสั่งชื่อร้านแอด คิทเซ่น บ้านศรีเมืองชุม หมู่ 8 ต.ลอ อ.จุน จ.พะเยา ซึ่งเป็นร้านของนายสิทธิกร สำราญ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่6/1บ้านศรีเมืองชุม หมู่ 8 ต.ลอ อ.จุน จ.พะเยา ที่ได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่งมาหลายปีแล้วได้ใช้หนังสือคู่สร้างคู่สมมาตกแต่งร้านโดยการแขวนห้อยไปเต็มร้าน ที่เปิดขายอาหารตามสั่งในบ้านของตัวเองกว่า 1,000 เล่ม ซึ่งเป็นร้านอาหาร 1 เดียวในจังหวัดที่แปลกกว่าร้านอื่น จนผู้คนทราบพากันมาดูชมโดยเจ้าของร้านสะสมมาหลายสิบปี เมื่อเปิดร้านขายอาหารจึงเอามาประดับตกแต่งร้านเพื่อให้ลูกค้าและผู้คนมาดูชมเล่น


นายสิทธิกร(แอ๊ด) สำราญ กล่าว ว่า ตนเองแต่ก่อนทำงานจังหวัดชลบุรีและทำงานร้านอาหารที่นั่น โดยทางเจ้าของร้านได้สะสมรวบรวมหนังสือคู่สร้างคู่สม อีกทั้งรู้จักคุณดำรง พุฒตาล นำเอาหนังสือมาประดับร้าน ทำให้ตนเองได้แรงบันดาลใจได้สะสมหนังสือคู่สร้างคู่สมมาด้วย หลังจากนั้นได้กลับมาบ้านเพื่อมาดูแลแม่จึงมาเปิดร้านขายอาหารตามสั่งในหมู่บ้านและเอาหนังสือคู่สร้างคู่สมที่สะสมมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2534

จนถึงปัจจุบัน มีกว่า1000เล่ม เอามาประดับตกแต่งโดยการห้อยแขวนภายในร้านที่เปิดขึ้นในบ้านของตัวเอง ที่เปิดมาได้ประมาณ 3 ปี ขายอาหารตามสั่ง และตนเองก็ได้เป็นคนทำอาหารเองทั้งหมด หนังสือที่มีอายุเก่าก็มีปี พ.ศ.2534 เพราะตนเองเริ่มสะสม จนถึงทุกวันนี้
สำหรับร้านอาหารตามสั่งของนายสิทธิกร(แอ๊ด) เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีเพียง1 เดียวในจังหวัดพะเยาที่เอาหนังสือคู่สร้างคู่สมมาประดับร้านแทนดอกไม้หรือสิ่งประดับอื่นๆ ซึ่งเห็นว่าแปลกไม่มีที่ไหนเพราะใช้หนังสือคู่สร้างคู่สมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
สัมภาษณ์ นายสิทธิกร สำราญ

ขอบคุณภาพ//สมคิด วันดี
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงพะเยารายงาน


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พบร้านอาหารตามสั่งตกแต่งด้วยหนังสือคู่สร้างคู่สมกว่า 1000 เล่ม 1 เดียว ของจังหวัด (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/102526