ผู้ใหญ่บ้านมั่นใจเอาอยู่เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำแล้ว

เปิดอ่าน 583 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้ใหญ่บ้านมั่นใจเอาอยู่เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำแล้ว


เมื่อวันที่7 มิ.ย 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศแปรปรวนและมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองหลายแห่งมีระดับเพิ่มสูงขึ้น อาทิเช่น คลองบ้านบางใหญ่ ม.4 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนและมีน้ำป่าที่ไหลมาสมทบที่ให้ราษฎรในพื้นที่ต่างก็พากันย้ายข้าวของ อาทิเช่น เรือและเครื่องเรือที่ใช้ในการประกอบอาชีพต่างก็พากันขนขึ้นที่สูง


เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่หวั่นกลัวเหตุการณ์ซ้ำที่น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนบ้านชาชนเมื่อวันที่ 4 กันยายน 59 ที่ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 30 หลังคาเรือนโดยไม่ทันตั้งตัวโดยน้ำป่าจากเทือกเขาสก ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเขานมสาวได้ไหลมาสมทบกับแม่น้ำลำคลองสายนี้
ทางด้าน นายสมาท นาเจริญ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลบางนายสี เพื่อทำการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด24 ชม. โดยคาดว่าถ้าน้ำทะเลไม่หนุนก็ไม่น่าจะมีปัญหาใด เพราะน้ำบางส่วนได้ระบายน้ำลงสู่ทะเลอย่างรวดเร็วแต่มีปัญหาเฉพาะพวกเศษไม้และกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่ไหลมาจากเทือกเขาที่ขวางไม่ให้น้ำระบายออกสู้ทะเลได้ทัน แต่ ณ ขณะนี้ก็ไม่น่าจะมีอะไรที่จะต้องเป็นห่วง หรือ ถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นก็ได้เตรียมที่พักอาศัยชั่วคราวที่ปลอดภัยไว้รองรับให้พี่น้องประชาชนไว้เรียบร้อยแล้ว


ขอบคุณ..นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ใหญ่บ้านมั่นใจเอาอยู่เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/102059