ทึ่ง อดีตนักมวยดังพะเยา เปิดบ้านสอนมวยไทยเด็กชาย-หญิง อายุ7-13 ปี จนเป็นแชมป์หลายรุ่น ฟรี

เปิดอ่าน 4,392 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ทึ่ง อดีตนักมวยดังพะเยา เปิดบ้านสอนมวยไทยเด็กชาย-หญิง อายุ7-13 ปี จนเป็นแชมป์หลายรุ่น ฟรี ห่างไกลยาเสพติด ทั้งที่ตัวเองจน

วันที่5 มิย.60 ผู้สื่อข่าวติดตาม กลุ่มนักเรียนชาย-หญิง ที่ผู้ปกครองพากันเอาไปฝากให้นายกิตติศักดิ์ ขันทะวงศ์ หรือครูศักดิ์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 326 บ้านแท่นดอกไม้ หมู่ 17 ต.ต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา อดีตนักมวยดัง ชื่อ พะเยา ศ.ศิประภายิม ของจังหวัดพะเยา ที่เป็นนักมวยตัวแทนจังหวัดพะเยา ไปขึ้นชกที่เวทีมวยวิคช่อง 7สี เมื่อหลายสิบปีก่อน หลังจากเลิกชกมวยปี พ.ศ. 2547 ได้ใช้บ้านของตัวเองเปิดค่ายมวยไทย ชื่อ ศ.ศักดิ์พะเยา ฝึกสอนเด็กเล็กอายุตั้งแต่8-13 ขวบ ทั้งในหมู่บ้านและต่างหมู่บ้านตลอดจนต่างจังหวัด เพื่อถ่ายทอดแม่ไม้มวยไทยไม่ให้สูญหาย และให้ยุวชน ห่างไกลอบายมุขยุคสมัยใหม่และยาเสพติด ทั้งที่ตัวเองชีวิตก็ยัง ลำบาก แต่สอนให้ฟรี จนเป็นที่ปลื้มอกปลื้มใจของผู้ปกครอง หลังจากนำบุตรหลานมาฝากไว้ ทำให้นิสัย ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด โดยค่าย ศ.ศักดิ์พะเยายังได้สร้างนักมวยเป็นแชมป์มวยไทยมาหลายรุ่นแล้ว ทั้งที่สอนโดยมีอุปกรณ์การซ้อมมวยในค่ายไม่ครบแต่นักมวยไปชกได้รับชัยชนะและเป็นแชมป์มาหลายรุ่น

ด.ช.ณัฐวุฒิ บัวงาม อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม1 รร.ประชาบำรุง อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองเดิมทีมีร่างกายไม่แข็งแรงอ่อนแอเมื่อทราบว่าที่ค่ายครูศักดิ์เปิดค่ายมวยไทยรับสอนมวยให้ฟรีจึงบอกพ่อแม่ให้นำมาฝากเรียนกับครูศักดิ์ พร้อมกับน้องชายชื่อไก่โต้ง เมื่อปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันได้ความรู้การชกมวยไทยให้ร่างกายแข็งแรงทานข้าวได้เยอะ และที่สำคัญเมื่อฝึกมวยไทยกับครูศักดิ์แล้วทั้งตัวเองและน้องชายไม่เคยเข้าร้านเกมส์เลยสักครั้งเพราะจะมาฝึกมวยในตอนเย็นหลังเลิกเรียน –วันหยุด และปิดเทอม ที่ผ่านมาเคยไปชกมวยที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับชัยชนะมาตลอด และดีใจมากที่เป็นลูกศิษย์ครูศักดิ์ ในค่าย ศ.ศักดิ์พะเยา ครับ 
///สำหรับ ครูศักดิ์ เจ้าของค่ายมวย ศ.ศักดิ์พะเยา ปัจจุบัน ได้อยู่ตัวคนเดียว บ้านที่ใช้เป็นค่ายมวยก็ยังสร้างไม่เสร็จมาหลายปี แม้แต่หน้าต่างบ้าน น้ำไฟ ก็ยังไม่มีใช้
ขอบคุณ ภาพ/ข่าว จรัฐพงษ์
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงพะเยารายงาน


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทึ่ง อดีตนักมวยดังพะเยา เปิดบ้านสอนมวยไทยเด็กชาย-หญิง อายุ7-13 ปี จนเป็นแชมป์หลายรุ่น ฟรี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/101587